Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn đầu năm học 2020 – 2021

Thứ ba - 01/09/2020 08:23 23 0
Năm học mới 2020 – 2021 chuẩn bị bắt đầu. Khác với những năm học khác, năm học này, ngoài việc chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để chào đón các em học sinh đến trường, thì các địa phương, các trường học cũng đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo các em học sinh vừa được đến trường, vừa đảm bảo an toàn dịch bệnh.
Tại Quảng Trị, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát tốt, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh trước thềm năm học mới 2020 – 2021, Sở GD&ĐT Quảng Trị yêu cầu các cơ sở giáo dục tiến hành tổ chức vệ sinh, sát khuẩn khuôn viên trường, lớp học, các đồ dùng dạy học đảm bảo an toàn trước khi đón học sinh đến trường. Đồng thời đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, bố trí bồn rửa tay bằng nước sạch có xà phòng để phục vụ cho cán bộ, giáo viên và học sinh. 

Đối với các đơn vị, trường học có khu nội trú, có bếp ăn tập thể thì phải tổ chức vệ sinh, khử khuẩn bếp ăn hàng ngày, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng dẫn học sinh không dùng chung các đồ dùng cá nhân, khuyến khích học sinh dùng bình nước cá nhân được chuẩn bị từ nhà. Các trung tâm Tin học, Ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm ,học thêm và các đơn vị tư vấn du học được hoạt động trở lại từ ngày 31/8/2020. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức hoạt động trở lại phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch như: đo thân nhiệt cho giáo viên, học viên, bố trí đầy đủ phương tiện bồn rửa tay, nước sát khuẩn…

                                      Thực hiện: Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây