Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Cúm gia cầm

Thứ tư - 19/02/2020 15:09 109 0
Để chủ động ngăn chặn dịch cúm gia cầm A/H5N6 và các chủng virus gia cầm khác xâm nhập vào địa bàn thị xã, đồng thời hạn chế virus cúm lây nhiễm và gây tử vong cho con người, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cộng đồng, gây thiết hại kinh tế cho ngành chăn nuôi, UBND thị xã Quảng Trị yêu cầu thủ trưởng các đơn vị liên quan, chủ tịch UBND các phường, xã tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp chống dịch bệnh cúm gia cầm theo đúng quy định của Luật thú y và Quyết định số 1032/QĐ-UBND ngày 08/5/2019 của UBND tỉnh về việc ban hành kế hoạch phòng chống bệnh cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2019-2025.

Theo đó, UBND các xã, phường kiện toàn BCĐ phòng chống dịch bệnh động vật, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên. Chỉ đạo chính quyền cơ sở, các ban, ngành liên quan, các thành viên BCĐ tổ chức giám sát dịch đến tận hộ chăn nuôi, từng cơ sở buôn bán, vận chuyển và các chợ...Vận động người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như không dấu dịch, không tự vận chuyển gia cầm bị mắc bệnh ra khỏi vùng dịch, không vứt xác chết bừa bãi. Chuẩn bị nhân vật lực kịp thời ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra. Tuyên truyền cho người chăn nuôi, buôn bán, giết mổ gia cầm thực hiện quy trình vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường, áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Triển khai kịp thời công tác tiêm phòng vắc xin CGC cho đàn gia cầm; tổ chức thực hiện tốt tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng đợt 1 năm 2020 trên địa bàn đạt mục đích yêu cầu.

Thực hiện: Khánh Huyền