Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị xây dựng khu khám và sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp

Thứ tư - 04/03/2020 10:15 154 0
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID 19, Trung tâm y tế thị xã Quảng Trị đã chủ động triển khai công tác khám sàng lọc người bệnh nghi viêm đường hô hấp cấp.
Tại Trung tâm y tế thị xã Quảng Trị, một khu vực riêng cùng với đầy đủ trang thiết bị y tế và đội ngũ y tế, bác sĩ điều dưỡng đã được bệnh viện sắp xếp để sẵn sàng 24/24h tiếp nhận, khám sàng lọc và cách ly trường hợp nghi nhiễm COVID 19 ngay tại bệnh viện.

87358965 2625159917713953 8668494637675053056 n

Ngay từ cổng vào, Trung tâm y tế thị xã Quảng Trị đã trang bị đầy đủ biển báo để phân luồng các bệnh nhân có dấu hiệu bệnh về đường hô hấp như sốt, ho, khó thở. Bên cạnh đó, để chủ động trong công tác sàng lọc và tư vấn, bệnh viện cũng hướng dẫn các bệnh nhân đến từ các vùng có dịch hoặc Trung Quốc; bệnh nhân có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi cấp tại Trung Quốc hoặc vùng có dịch thông báo cho nhân viên y tế tại khu vực tiếp đón.

Đến thời điểm hiện tại, Quảng Trị vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID 19. Cùng với nỗ lực của các cấp, các ngành địa phương, để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp, bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp: rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước sạch, che miệng khi hắt hơi, đeo khẩu trang nơi công cộng và tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm.
Thực hiện: Khánh Huyền