TXQT đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, ổn định thị trường để ứng phó với dịch Covid 19

Thứ tư - 19/08/2020 16:44 42 0
Trong thời gian diễn ra dịch Covid 19, tình hình giá cả thị trường trên địa bàn thị xã Quảng Trị nhìn chung ổn định, lượng hàng hóa, nhất là lương thực, thực phẩm thiết yếu đảm bảo đủ cho nhu cầu của người dân; giá cả một số mặt hàng thiết yếu có biến động không nhưng có sự đột biến lớn.
Hiện nay, các cơ sở xay xát lớn trên địa bàn đang lưu trữ trong kho khoảng 500 tấn gạo, 40.000 thùng mỳ ăn liền…Mặt khác, vào cuối tháng 8 năm 2020 toàn bộ diện tích 275 ha lúa vụ Hè Thu sẽ thu hoạch xong, sản lượng lúa khoảng 1.500 tấn đảm bảo cung cấp đầy đủ lương thực. Bên cạnh đó, trên địa bàn hiện nay cũng có khoảng hơn 1400 con lợn thịt, hơn 52000 con gia cầm cùng với các loại rau, đủ cung cấp nhu cầu thực phẩm cho người dân.

UBND thị xã đang tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền, hỗ trợ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phân phối các mặt hàng thiết yếu được phép tiếp tục hoạt động để đảm bảo lưu thông hàng hóa trong thời gian xảy ra dịch bệnh. Bên cạnh đó, yêu cầu hướng dẫn các cơ sở nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Như vậy, hiện nay, lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu đủ cho người dân trên địa bàn trong 3 tháng tới. Người dân không nên quá hoang mang, dẫn đến việc “chạy đua” mua đồ tích trữ. Tạo điều kiện cho thương gian trục lợi. Để góp sức phòng chống dịch bệnh Covid 19, người dân nên giảm số lần đi chợ trong tuần, mỗi lần mua đủ số lương thực dùng trong 3,4 ngày.
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây