TXQT: Hơn 4 tỷ đồng chi trả gói hỗ trợ các nhóm đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid 19

Thứ tư - 09/09/2020 17:20 23 0
Tính đến ngày 8.9.2020, thị xã Quảng Trị đã hoàn tất việc chi trả gói an sinh hơn 4,690 triệu đồng hỗ trợ cho các đối tượng thuộc 4 nhóm: người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo và cận nghèo; đối tượng hộ kinh doanh; người lao động không có giao kết lao động bị mất việc làm; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Đến nay, với tinh thần chăm lo, quan tâm đến đời sống nhân dân, nhất là những người gặp khó khăn do đại dịch COVID19, công tác rà soát, chi trả cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 đã được triển khai đầy đủ, đúng đối tượng. Theo đó, Thị xã Quảng Trị đã hỗ trợ cho 2543 người thuộc nhóm đối tượng Người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo và cận nghèo với số tiền hơn 3 tỷ đồng. Chi trả hỗ trợ gói an sinh 16 triệu đồng cho 16 đối tượng thuộc nhóm đối tượng hộ kinh doanh gặp khó khăn do đại dịch Covid 19. Đối với nhóm đối tượng người lao động không có giao kết lao động bị mất việc làm, có 1577 người được nhận gói hỗ trợ với tổng số tiền là 1,577 triệu đồng. 2 đối tượng người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp được hỗ trợ 4 triệu đồng.
Trong thời gian qua, thị xã Quảng Trị đã quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là bám sát tinh thần Nghị quyết 42 và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ. Việc chi trả, hỗ trợ cho những người dân bị ảnh hưởng sâu bởi dịch COVID-19 đã được tiến hành một cách công khai, minh bạch.

 
 Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây