TXQT họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra

Thứ ba - 04/02/2020 11:07 171 0
Không chủ quan, không quá hoang mang trong công tác phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, đó là yêu cầu của đồng chí Văn Ngọc Lãm – Phó bí thư thị ủy Quảng Trị, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị trong cuộc họp BCĐ phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra vừa được tổ chức chiều qua (Ngày 3/2/2020) tại thị xã Quảng Trị.
01495 00 00 00 00 Still001

Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, tại cuộc họp, các đồng chí trong BCĐ đã đề xuất nhiều phương án, xây dựng kế hoạch cụ thể phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. Trong đó công tác thông tin, truyền thông được quan tâm, chú trọng hàng đầu. Bên cạnh cung cấp thông tin hữu ích cho người dân, địa phương cũng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp tuyên truyền không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận. UBND TXQT cũng đã chỉ đạo dừng, tạm dừng một số lễ hội, hội nghị… Riêng về vấn đề khẩu trang, thiết bị bảo hộ phòng, chống dịch, Ngành y tế đã tham mưu và sớm có phương án, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân. Những ngày qua, các đơn vị liên quan cũng đã tiến hành kiểm tra và xử phạt một số đơn vị nâng giá khẩu trang bất hợp lý.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TXTQ một lần nữa yêu cầu sự vào cuộc quyết liệt của tất cả các ban ngành, địa phương trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp, yêu cầu nắm chắc tình hình, báo cáo kịp thời các trường hợp nghi mắc bệnh xuất hiện trên địa bàn; tiến hành khảo sát kỹ cơ sở vật chất hiện có để xây dựng phương án cụ thể; tăng cường tiêu độc khử trùng. Chỉ đạo các phường, xã thành lập BCĐ phòng chống dịch bệnh. Phát động tổng vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn thị xã. Đồng chí cũng yêu cầu nhân dân đeo khẩu trang phù hợp ở nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng. Hạn chế tập trung ở những nơi đông người.
                                               
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây