UBMT TXQT tổ chức hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu HĐND thị xã nhiêm kỳ 2021 – 2026.

Thứ năm - 18/02/2021 08:57 87 0
Ban thường trực UBMTTQVN thị xã Quảng Trị vừa tổ chức hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Hội nghị đã nghe Thường trực UBMTTQVN thị xã phổ biến các điểm mới của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội – HĐND và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Thông qua Nghị quyết của Thường trực HĐND thị xã về dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng Người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thị xã Quảng Trị nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, tổng số đại biểu HĐND thị xã khóa VII là 30 người, trong đó, có 03 đại biểu chuyên trách là Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Kinh tế xã hội và Phó Ban pháp chế.
Trong đó dự kiến phân bổ số lượng đại biểu là: Cơ quan Đảng: 5 đại biểu; UBMT và các đoàn thể chính trị xã hội 5 đại biểu; Lực lượng vũ trang 2 đại biểu; Cơ quan nhà nước 8 đại biểu; Đơn vị hành chính cấp dưới 5 đại biểu; Đơn vị sự nghiệp 1 đến 2 đại biểu; Tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội 2 đại biểu; Tổ chức tôn giáo 1 đến 2 đại biểu.
Sau khi nghe Nghị quyết của Thường trực HĐND thị xã về dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng Người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thị xã Quảng Trị nhiệm kỳ 2021 – 2026 , các đại biểu tham dự đã thống nhất cao về số lượng, cơ cấu. Với việc triển khai đúng quy định, Thường trực UBMTTQ Thị xã cùng các ban, ngành đoàn thể các cấp sẽ phối hợp chặt chẽ tuyên truyền tới các cử tri nhằm lựa chọn được những đại biểu có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất và trình độ năng lực để tham gia vào HĐND Thị xã  nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới.

Thực hiện: Ngọc Lan – Bình Nguyên