UBND thị xã Quảng Trị tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa bão năm 2020

Thứ tư - 19/08/2020 14:11 36 0
Để chủ động ứng phó với các diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi hồ chứa nước thủy lợi trên địa bàn trong mùa mưa bão sắp tới, UBND thị xã Quảng Trị yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, các phường xã cần tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa bão năm 2020.
Theo đó, các cơ quan, đơn vị, phường xã cần tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 22 của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn đập, hồ chú nước; thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn đập, hồ chức nước theo Quyết định số 396/QĐ – UBND ngày 26/2/2019 của UBND tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt, UBND các phường, xã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống thiên tai, đê điều, thủy lơuj để nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, khai thác, đảm bảo an oàn công trình thủy lợi, hồ chứ nước của cá cá nhân, tổ chức thủy lợi cơ sở và nâng cao nhận thức của người dân về các quy định an toàn công trình thủy lợi về ứng phó sự cố công trình trong mùa mưa bão, vận động người dân tham gia bảo vệ công trình thủy lợi. Bên cạnh đó, chỉ đạo các Hợp tác xã, tổ hợp tác quản lý các công trình thủy lợi tổ chức kiểm tra, đánh giá an toàn công trình thủy lợi thuộc phạm vi, địa bàn quản lý; đồng thời đánh giá hiện trạng công trình để có biện pháp xử lý nhằm đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hồ chứa nước thủy lợi. Đối với UBND xã Hải Lệ cần chỉ đạo tổ chức, cá nhân quản lý, khai thác công trình đập Đùng để đảm bảo an toàn đập, hồ chứa nước . Ngoài ra, các đơn vị phường, xã cần chủ động kiểm tra, rà soát các danh mục công trình hư hỏng, xuống cấp có nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa lũ, sớm báo cáo với UBND thị xã để có phương án khắc phục, sữa sũa, đảm bảo an toàn các trong trình thủy lợi trước mùa mưa báo sắp tới.
                                                Thực hiện: Ngọc Lan