UBND thị xã Quảng Trị tổ chức gặp mặt doanh nghiệp năm 2020

Thứ tư - 03/06/2020 07:44 50 0
UBND thị xã Quảng Trị vừa tổ chức gặp mặt doanh nghiệp năm 2020 nhằm thông tin, hướng dẫn các chủ trương, chính sách của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và người lao động do đại dịch Covid-19; đồng thời lắng nghe những phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh để đưa ra các giải pháp khắc phục, hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp, góp phần ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh.
UBND thị xã Quảng Trị tổ chức gặp mặt doanh nghiệp năm 2020
28 5 2020 txqt gap mat doanh nghiep nam 2020 mp4 00 00 00 00 still001

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn đã thông tin tóm tắt tình hình kinh tế xã hội của thị xã Quảng Trị; Thông tin, hướng dẫn các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp theo Nghị quyết 42 của Chính phủ; Thông tin, hướng dẫn các nội dung liên quan đến gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định 41/ 2020 của Chính phủ; Thông tin, hướng dẫn chế độ BHXH đối với người lao động; Thông tin, hướng dẫn vốn vay ưu đãi do doanh nghiệp, hộ kinh doanh; Thông tin, hướng dẫn các gói vay ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh gặp khó khăn do dịch bệnh. Bên cạnh đó, thời gian qua, nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBND thị xã đã tích cực giải quyết, tháo gỡ những khó khăn về thuế, phí, BHXH, vốn vay ưu đãi, nhằm tạo điều kiện và đồng hành cùng doanh nghiệp ổn định tình hình sản xuất kinh doanh, để tiếp tục duy trì và phát triển. Đồng thời thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ về khuyến công, xúc tiến thương mại của Trung ương, tỉnh và Thị xã; hỗ trợ tìm kiếm thị trường, vốn vay ưu đãi để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Đáng chú ý, UBND thị xã đã tích cực chỉ đạo giải quyết nhanh các TTHC liên quan đến hoạt độntg sản xuất, kinh doanh; hạn chế các đợt kiểm tra nếu thấy chưa cần thiết; xem xét, đề xuất giai hạn thời gian triển khai các dự án đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư nhưng thực hiện chưa được do dịch bệnh; triển khai nhanh các chương trình dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, để nâng cao thu nhập cho người dân.
Hội nghị cũng đã tập trung dành nhiều thời gian để trả lời, giải quyết một số ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp về một số vấn đề như kiến nghị bổ sung thêm quy hoạch thoát nước tại Dự án khu vực phát triển Bắc Thành Cổ của Cty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn; kiến nghị liên quan đến VSMT tại cửa hàng của Cty TNHH MTV Lương thực...
Chia sẽ những khó khăn của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn, lãnh đạo thị xã Quảng Trị hứa sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp sớm khắc phục khó khăn, ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh trở lại.
                                                Thực hiện: Ngọc Lan – Bình Nguyên