UBND thị xã Quảng Trị tổ chức phiên họp toàn thể 6 tháng đầu năm 2020.

Thứ năm - 18/06/2020 14:27 43 0
Ngày 13/6/2020, UBND thị xã Quảng Trị đã tổ chức phiên toàn thể đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
           Trong 6 tháng đầu năm, UBND Thị xã Quảng Trị  đã tập trung chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế và đạt được những thành công bước đầu trong công tác phòng, chống dịch covid-19 vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội ổn định và có tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. Các lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ, nông nghiệp được đẩy mạnh xúc tiến đầu tư: tổng mức bán lẽ hàng hoá và dịch vụ đạt 1352 tỷ, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm trước;  giá trị sản xuất CN-TTCN thực hiện 255,35 tỷ đồng, tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước; tổng chi ngân sách 5 tháng đầu năm 2020 ước thực hiện 108.592 triệu đồng, đạt 51,4% so với dự toán; các mục tiêu văn hóa, giáo dục, an sinh xã hội phát triển bền vững; quan tâm giải quyết kịp thời đầy đủ chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Trong 6 tháng cuối năm, UBND TXQT thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiêp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, điều hành linh hoạt thu chi ngân sách; quản lý hiệu quả lĩnh vực quy hoạch, tài nguyên và môi trường, xây dựng cơ bản, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tìm tạo thu hút nguồn lực ủng hộ phát triển KTXH địa phương, quan tâm làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo ổn định tình hình an ninh quốc phòng ./.

Bình Nguyên