UBND Thị xã Quảng Trị tổ chức phiên họp toàn thể tháng 4 – 2020

Thứ ba - 12/05/2020 06:38 94 0
Ngày 6/5/2020, UBND thị xã Quảng Trị đã tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch KT-XH, QP-AN tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5 và một số nội dung khác
        Trong tháng 4, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tiếp tục tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất kinh doanh. Với sự nỗ lực, quyết tâm cao, UBND thị xã đã quyết liệt chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp và các phường, xã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương. Đồng thời, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát tốt, QP-AN được giữ vững, công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Tuy nhiên, nhiều chỉ tiêu KT-XH chịu ảnh hưởng trực tiếp, giảm mạnh so với cùng kỳ. Trong đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 4 tiếp tục giảm so với tháng 3 và giảm sâu so với tháng 2-2020, ước thực hiện khoảng 122,6 tỷ đồng, giảm 37,5% so với cùng kỳ năm trước; giá trị sản xuất công nghiệp ước tính đạt khoảng 29,5 tỷ đồng giảm 29% so với cùng kỳ năm 2019.

        Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung đóng góp ý kiến vào “ Đề án xây dựng các sản phẩm du lịch trên địa bàn thị xã Quảng Trị đến năm 2025, và định hướng đến năm 2030”, phương án khai thác thuyền, bến thuyền và kế hoạch đưa vào sử dụng, đề xuất các giải pháp tích cực để tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong sản xuất kinh doanh góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH của địa phương. Đồng thời, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn./.
                                                Bình Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây