Văn Ngọc Tuấn Kiệt viết tiếp truyền thống đất học Quảng Trị

Thứ năm - 17/09/2020 09:47 365 0
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của những năm đầu năm học mới 2020 – 2021, ngành GD&ĐT Quảng Trị lại càng phấn khởi hơn, khi cầu truyền hình trực tiếp Chương trình Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 sẽ được diễn ra vào ngày 20/9 tại Trường THPT thị xã Quảng Trị. Học sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt – Lớp 12A1, Trường THPT thị xã lại một lần nữa đem tự hào về truyền thống hiếu học cho mảnh đất Thành Cổ Quảng Trị.
Sinh ra và lớn lên ở Hải Phú, Hải Lăng, Quảng Trị - Một vùng quê có bề dày truyền thống hiếu học, Văn Ngọc Tuấn Kiệt đã có niềm đam mê, hứng thú học tập từ nhỏ. Tuấn Kiệt chia sẻ ngoài những kiến thức được học trên trường, em cũng dành nhiều thời gian tự học, tự tìm hiểu kiến thức mới qua sách vở, qua mạng Internet. Chính những niềm đam mê, sáng tạo đó đã giúp em vươn tới được “con đường tri thức” hôm nay.
Tự hào nói về con trai mình, Bà Đào Thị Song, mẹ em Văn Ngọc Tuấn Kiệt nói: “ Từ nhỏ Kiệt đã rất siêng học hỏi, đam mê, hay tìm tòi thêm kiến thức và có sự sắp xếp khoa học thời gian biểu học để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, thì ba mẹ cũng luôn động viên, nhắc nhở và tìm thầy, tìm cô để gửi gắm thêm cho con.”
Với vẻ bề ngoài ngoan hiền, điềm tĩnh, Văn Ngọc Tuấn Kiệt là học sinh được thầy cô và bạn bè rất quý mến và cảm phục. Không chỉ là cậu học trò xuất sắc trong học tập, Tuấn Kiệt còn rất năng động với các phong trào hoạt động của trường, của lớp.
11 9 2020 goc van ngoc tuan kiet viet tiep truyen thong dat hoc que huong

Nhận xét về cậu học trò ngoan Tuấn Kiệt, Thầy giáo Nguyễn Hữu Phong nói: “ Văn Ngọc Tuấn Kiệt là học sinh rất ngoan. Trong quá trình học tập, em là học sinh giỏi toàn diện tất cả các môn, đặc biệt môn nổi trội nhất của em là môn Toán học. Trong các hoạt động tập thể, em Kiệt rất tích cực tham gia, trong đó, Kiệt rất đam mê bóng đá. Đặc biệt, ngoài ra, Kiệt rất say mê nghiên cứu tìm tòi các kiến thức và em rất hứng thú tham gia các cuộc thi, các sân chơi.”

Nói về Tuấn Kiệt, em Hoàng Thị Thúy An, Học sinh lớp 12A1, Trường THPT thị xã Quảng Trị chia sẽ: “ Em thấy Kiệt mới bắt đầu vào năm lớp 10 khá nhút nhát, ít nói. Nhưng sau một thời gian học tập và làm quen với lớp, thì Kiệt rất năng nổ, hoạt bát và thân thiện với các bạn. Khi bọn em có bài học chưa giải được thì thường hỏi Kiệt và Kiệt rất nhiệt tình hướng dẫn, giảng bài cho bọn em.”
Chúng tôi đến gặp Văn Ngọc Tuấn Kiệt những ngày cần kề cuộc thi chung kết năm Chương trình Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20. Vẫn vẻ ngoài hiền lành, điềm tĩnh, em đang nỗ lực cố gắng chuẩn bị cho mình những hành trang về kiến thức và tâm lý để sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng này.

Em Văn Ngọc Tuấn Kiệt, Học sinh lớp 12A1, Trường THPT thị xã Quảng Trị chia sẽ: “Càng tới gần ngày thi chung kết năm thì em càng phải ôn tập nhiều hơn và càng chuẩn bị cho mình tâm lý thoải mái hơn để hoàn thành tốt cuộc thi sắp tới. Cuộc thi sắp tới cả 4 đối thủ lọt vào chung kết năm đều là những đối thủ xứng đáng và tầm cỡ, nên em nghĩ để giành được vòng nguyệt quế thì mình cần phải nỗ lực cực kỳ lớn, em chỉ mong mình có thể may mắn hơn 3 bạn còn lại.”
11 9 2020 goc van ngoc tuan kiet viet tiep truyen thong dat hoc que huon

Đồng hành với Tuấn Kiệt trong thời gian qua, BGH Trường THPT thị xã Quảng Trị, thầy cô, bạn bè và gia đình luôn ở bên cạnh để tiếp sức cho em trong chặng đua quan trọng. Ngoài những nỗ lực phấn đấu của bản thân em, nhà trường đã phân công thầy cô để phụ đạo thêm kiến thức cho em. Bên cạnh đó, CLB Chinh phục của trường cũng trau dồi thêm cho Tuấn Kiệt những bản lĩnh, kinh nghiệm trong thi đấu để Kiệt có thể phát huy được hết năng lực của mình trong các phần thi.
Thầy giáo Nguyễn Thế Long, Phó Hiệu trưởng Trường THPT thị xã Quảng Trị cho biết thêm: “ Ngay sau khi có kết quả thi quý và em Văn Ngọc Tuấn Kiệt lọt vào chung kết năm thì nhà trường đã tập trung thành lập Ban cố vấn khảo sát năng lực của học sinh Tuấn Kiệt để làm công tác bồi dưỡng. Trên cơ sở đó, nhà trường đã phân công các giáo viên tập trung bồi dưỡng cho em Tuấn Kiệt bằng hình thức cả trực tuyến và trực tiếp cả trong thời gian chống dịch Covid.”
Những ngày này, THPT thị xã Quảng Trị rộn ràng không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị cho Cầu truyền hình trực tiếp Chương trình đường lên đỉnh Olympia năm 2020. Đây đã là lần thứ ba cầu truyền hình sân chơi trí tuệ về với Trường THPT thị xã nói riêng và là lần thứ tư về với mảnh đất Quảng Trị hiếu học, niềm vui, niềm tự hào hiện diện trên từng khuôn mặt người dân, thầy cô và học sinh Quảng Trị. Vẫn không khí hồi hộp, háo hức kèm theo những lời chúc, những niềm hy vọng một vinh quang nữa đến với quê nhà.
Gửi gắm lời chúc đến bạn Văn Ngọc Tuấn Kiệt,  em Hoàng Thị Thúy An, học sinh lớp 12A1 nói: “ Em chỉ có lời chúc duy nhất dành cho Kiệt là chúc Kiệt sẽ bình tĩnh, tự tin và chiến thắng.”
Đặt niềm tin vào Tuấn Kiệt, thầy giáo Nguyễn Thế Long, Phó Hiệu Trưởng Trường THPT thị xã Quảng Trị chúc rằng: “ Thầy cô và học sinh toàn trường tin tưởng em Văn Ngọc Tuấn Kiệt sẽ viết tiếp truyền thống nhà trường trong sân chơi tri thức Đường lên đỉnh Olympia năm 2020.”

Thực hiện: Ngọc Lan – Bình Nguyên