Xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ theo tiêu chí đô thị loại III

Thứ tư - 26/08/2020 17:03 31 0
Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 thị xã Quảng Trị đạt đô thị loại III, vì thế, công tác quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị đang là một trong những nhiệm vụ cấp thiết, được địa phương tăng cường thực hiện.
Thời gian qua, hệ thống kết cấu hạ tầng tiếp tục được thị xã Quảng Trị đầu tư khá đồng bộ, tạo được điểm nhấn và mở ra cơ hội cho sự phát triển. Địa phương đã tranh thủ nguồn vốn khá lớn của Trung ương, tỉnh hơn 530 tỷ đồng đầu tư một số công trình quan trọng như: Tuyến tránh Quốc lộ 1A đoạn qua thị xã, kè chống xói lở bờ sông Thạch Hãn - khu vực xã Hải Lệ, nâng cấp Quốc Lộ 1A... Đồng thời huy động nhiều nguồn vốn khác nhau để đầu tư cơ sở hạ tầng gắn với chỉnh trang đô thị và tiệm cận tiêu chí đô thị loại III, ưu tiên đầu tư các công trình bức thiết của địa phương như: Nâng cấp hệ thống đường giao thông đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng khu đô thị mới Võ Thị Sáu, nâng cấp cơ sở vật chất các trường học ... Công tác giải phóng mặt bằng được lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, bàn giao mặt bằng đúng tiến độ cho các công trình, dự án trên địa bàn, trong đó có các công trình trọng điểm quốc gia như Dự án Tuyến tránh Quốc lộ 1A, Mạch 2 đường dây 220KV Đông Hà - Huế và Đường Cao tốc Cam Lộ - La Sơn...

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, với mục tiêu xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ theo tiêu chí đô thị loại III, thị xã Quảng Trị tập trung huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển; đầu tư tập trung, có trọng điểm gắn với chỉnh trang đô thị, xây dựng thị xã đạt các tiêu chí đô thị loại III, tạo điểm nhấn kiến trúc. Triển khai một số công trình, dự án trọng điểm như Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải (giai đoạn 2); dự án nâng cấp hệ thống đường giao thông đô thị (giai đoạn 2); khu đô thị mới Võ Thị Sáu (giai đoạn 3), khu đô thị mới Bắc Nguyễn Trãi; nhà luyện tập, thi đấu thể thao đa năng; cơ sở vật chất trường học; kè chống xói lở bờ sông Vĩnh Định... Đồng thời, tiếp tục thực hiện công tác xã hội hóa đầu tư trong các lĩnh vực: văn hóa - xã hội, khoa học - công nghệ, bảo vệ môi trường. Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn.
Thực hiện: Khánh Huyền