HỘI NGHỊ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VÀ KỸ NĂNG HÒA GIẢI NĂM 2020

Thứ năm - 21/05/2020 10:43 80 0
UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VÀ TẬP HUẤN KỸ NĂNG HÒA GIẢI CHO HÒA GIẢI VIÊN Ở CƠ SỞ NĂM 2020.
HỘI NGHỊ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VÀ KỸ NĂNG HÒA GIẢI NĂM 2020
Thực hiện Luật Hoà giải ở cơ sở; Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 10/02/2020 của UBND thị xã về tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng cho Hoà giải viên ở cơ sở trên địa bàn thị xã năm 2020.
Ngày 20/5/2020, UBND thị xã Quảng Trị tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng cho Hoà giải viên ở cơ sở trên địa bàn thị xã, tham dự lớp bồi dưỡng có 116 hòa giải viên là tổ trưởng tổ hòa giải và hòa giải viên được công nhận theo quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở.
Tại lớp bồi dưỡng các hòa giải viên đã được báo cáo viên phổ biến, quán triệt một số nội dung cơ bản của pháp luật về Hòa giải ở cơ sở, pháp luật về Đất đai; pháp luật Dân sự; pháp luật về họ, hụi, biêu, phường..., trong đó chú trọng tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở và kỹ năng tư vấn pháp luật, giải quyết các tình huống hoà giải, giải đáp pháp luật đã làm cho hội nghị trở nên sôi nổi, hấp dẫn và dễ hiểu hơn.
          Thông qua lớp bồi dưỡng 100% đội ngũ hòa giải viên được nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải và một số lĩnh vực pháp luật có liên quan đến đời sống hàng ngày của người dân để vận dụng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở; góp phần giải quyết các tranh chấp, phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư, hạn chế khiếu kiện, khiếu nại, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.