Ban quản lý dự án ĐTXD&PTQĐ thị xã Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ tư - 20/01/2021 07:50 241 0
Ngày 19/01/2021, Ban Quản lý dự án ĐTXD&PTQĐ thị xã Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh- Chủ tịch UBND thị xã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Ban quản lý dự án ĐTXD&PTQĐ thị xã Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2021
Năm 2020, Ban QLDA ĐTXD&PTQĐ đã tham mưu thực hiện tốt công tác quản lý dự án đầu tư, khai thác phát triển quỹ đất, công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn, trong đó:số công trình, hạng mục khởi công mới là 13; Quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chuyển tiếp, một số công trình trọng điểm là: dự án nâng cấp hệ thống giao thông đô thị, Khu đô thị Võ Thị Sáu giai đoạn 2, đường giao thông phường An Đôn..; Triển khai thi công công trình trường TH&THCS Lý Tự Trọng từ nguồn hỗ trợ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Tổ chức đấu giá đất, thu ngân sách hơn 50,2 tỷ đồng vượt kế hoạch giao.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh - Chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo Hội nghị
Trên cơ sở kết quả đạt được năm 2020, Ban Quản lý dự án ĐTXD&PTQĐ xác định nhiệm vụ năm 2021 đó là tiếp tục tham mưu triển khai các công trình chuyển tiếp, trong đó tập trung đôn đôc hoàn thành các hạng mục công trình nâng cấp hệ thống giao thông đô thị, triển khai các công trình mới (Trường THCS Thành Cổ, Trường TH-THCS Hải Lệ, Hệ thống thu gom, thoát nước khu phố 3, phường An Đôn, khu đô thị Võ Văn Kiệt, thoát nước Bàu Cháu...), tổ chức đấu giá đất, tài sản phấn đấu thu ngân sách vượt kế hoạch đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Mai Anh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà tập thể cán bộ, viên chức, người lao độngBan Quản lý dự án ĐTXD&PTQĐ thị xã đạt được trong năm 2020, đồng thời nhấn mạnh, năm 2021, đơn vị cần bám sát chương trình công tác trọng tâm của UBND thị xã, của Ban để chủ động triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, trong đó tập trung đẩy nhanh thi công các công trình trọng điểm và các công trình theo kế hoạch bố trí vốn năm 2021, chủ động phối hợp lập hồ sơ chuẩn bị đầu tư các công trình đã có chủ trương theo Thông báo 51/TB-UBD ngày 08/5/2020 của UBND tỉnh, quản lý đầu tư công đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình và giải ngân vốn theo quy định; Chủ động phối hợp với Phòng TCKH để chuẩn bị danh mục đầu tư các công trình dự án giai đoạn 2021-2025 trình HĐND thị xã đảm bảo quy định; Sớm tham mưu hoàn thành kế hoạch khai thác đấu giá đất và triển khai đạt kế hoạch giao năm 2021, triển khai tốt công tác giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao cho đơn vị thi công thi công các công trình trên địa bàn.Với đội ngũ cán bộ, viên chức và nhiệm vụ đặt ra trong năm 2021, với chức năng đơn vị được giao là đơn vị sự nghiệp tự chủ 100% nguồn kinh phí hoạt động, đồng chí tin tưởng rằng, Ban QLDA-ĐTXD thị xã phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực để kêu gọi các nguồn kinh phí để đầu tư các công trình phát triển KT-XH của địa phương./.

Văn phòng HĐND-UBND thị xã Quảng Trị