BCĐ xây dựng Nông thôn mới thị xã Quảng Trị triển khai kế hoạch nhiệm vụ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2020

Thứ năm - 26/03/2020 08:12 70 0
Sáng ngày 25/3, BCĐ xây dựng Nông thôn mới thị xã Quảng Trị đã tổ chức hội nghị rà soát, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019, triển khai kế hoạch nhiệm vụ, giải pháp năm 2020.
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nên năm 2019, chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa bàn xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi trên các lĩnh vực, chỉ tiêu. Ngay từ đầu năm, xác định 3 tiêu chí chưa đạt, BCĐ xây dựng Nông thôn mới thị xã Quảng Trị đã quyết liệt tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện bằng những phong trào, hoạt động cụ thể, thiết thực. Nhờ vậy, đến cuối năm 2019, thị xã Quảng Trị đã đạt được 3 tiêu chí theo quy định mới, đưa xã Hải Lệ đạt 19/19 tiêu chí đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới. Đáng chú ý, trong năm 2019, sự vào cuộc của người dân chung tay xây dựng nông thôn mới rất chủ động, tích cực, trách nhiệm và rõ nét. Nhân dân trên địa bàn xã Hải Lệ đã tự nguyện hiến đất, hiến cây để xây dựng đường giao thông, huy động ngày công trong chỉnh trang nông thôn ... Đồng thời đã triển khai bê tông hóa hơn 3,3km các tuyến đường giao thông với trị giá hơn 1,8 tỷ đồng theo tinh thần Nhà nước và nhân dân cùng làm, nhà nước hỗ trợ 50%, nhân dân đóng góp 50%...
chinh trang ntm

Năm 2020, mục tiêu đặt ra trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới là tiếp tục triển khai đồng bộ có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để duy trì 19/19 tiêu chí đã đạt gắn với đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân, giảm nghèo bền vững; tiếp tục triển khai có hiệu quả ngày thứ 7 tình nguyện xây dựng nông thôn mới; xây dựng 2 khu dân cư kiểu mẫu, 2 vườn mẫu; tăng cường công tác tuyên truyền đến cơ sở những chủ trương, chính sách để người dân hiểu rõ đồng tình ủng hộ và nâng cao vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới; đồng thời tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã Hải Lệ, góp phần đưa bộ mặt nông thôn mới của xã ngày càng khởi sắc.
                                                          Thực hiện: Ngọc Lan