BCH Quân sự thị xã Quảng Trị: Phát huy nội lực xây dựng doanh trại chính quy

Thứ ba - 28/07/2020 14:24 162 0
Hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” do Tổng cục Hậu cần phát động, nhiều năm qua, BCH Quân sự thị xã Quảng Trị đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phong trào này bằng nhiều biện pháp phù hợp, hiệu quả. Đặc biệt, đơn vị luôn phát huy cao độ nội lực trong xây dựng doanh trại chính quy, qua đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội, thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Công trình xây dựng doanh trại BCH Quân sự thị xã Quảng Trị mới được xây dựng chia làm 2 giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2019 hoàn thành. Quy hoạch xây dựng có phân khu chức năng rõ ràng, hợp lý, chính quy theo quy định của Bộ Quốc phòng. Các công trình từ nhà chỉ huy, nhà ở, hội trường, phòng trực ban tiếp dân, nhà xe, nhà kho vũ khí, nhà ăn và bếp…đều được xây dựng chính quy, thiết kế hiện đại.
 
BCH QS TX 7

Nhằm phát huy công năng, hiệu quả sử dụng các công trình phục vụ nhu cầu làm việc, học tập, công tác sinh hoạt của bộ đội, công tác tuyên truyền, giáo dục được đơn vị tiến hành thường xuyên, kịp thời, tạo sức lan tỏa lớn, khơi dậy được ý thức tự giác, nhiệt tình, trách nhiệm trong sử dụng, giữ gìn doanh trại.

Thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp" gắn thực hiện các nội dung "Năm chỉnh trang và xây dựng văn minh đô thị" do UBND thị xã Quảng Trị phát động, Đảng ủy, Ban chỉ huy, Ban chỉ đạo PTTĐ đã quán triệt sâu sắc Nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của các cấp; kịp thời triển khai toàn diện và đồng bộ các nội dung với phương châm phát huy mạnh mẽ nội lực của tập thể, cá nhân, tranh thủ sự ủng hộ giúp đỡ của chính quyền, nhân dân địa phương. Đến nay, doanh trại đơn vị đã có hệ thống khuôn viên, hòn non bộ, vườn hoa xây dựng đẹp mắt; hệ thống pa nô, khẩu hiệu bố trí hài hòa, ấn tượng; đường giao thông lát bê tông sach sẽ.

Cùng với đó, khu tăng gia sản xuất, khu chăn nuôi được quy hoạch hợp lý. Hệ thống nhà lưới, giàn giúp phát triển sản xuất, tăng gia hiệu quả. Những vườn rau xanh ngát, luống kéo dài thẳng tắp; những giàn mướp, bí, cây ăn quả, vườn thuốc nam quy hoạch gọn gàng; ao cá đào sâu, nhiều đàn cá tung tăng bơi lội, hàng trăm con gà thịt được nuôi dưỡng
 
BCH QS TX 2

Xác định là nội dung đặc biệt quan trọng trong thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại xanh, sạch, đẹp”, việc thực hành tiết kiệm được thực hiện triệt để, nhất là trong quản lý, sử dụng điện, nước. Đơn vị đã ban hành quy chế sử dụng điện, nước sinh hoạt; có sơ đồ hệ thống cấp điện, nước, thuận lợi cho việc theo dõi, quản lý, vận hành, sửa chữa.

Cùng với đó, BCH quân sự thị xã đã huy động mọi nguồn vốn, mua sắm thêm doanh cụ, dụng cụ sinh hoạt và tổ chức cho bộ đội sửa chữa, chống dột, chống sập, bảo trì công trình. Quan tâm đầu tư cho công tác vệ sinh doanh trại, hệ thống cống rãnh được nạo vét sạch sẽ. Hệ thống chống sét, cứu hỏa bảo đảm các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Phát huy nguồn nội lực trong xây dựng và đảm bảo doanh trại, cùng với sự quan tâm hỗ trợ của các cấp chính quyền, các tổ chức doanh nghiệp, người dân và sự đóng góp của cán bộ chiến sĩ, đơn vị đã huy động được gần 1,3 tỉ đồng, trên 1.900 ngày công để xây dựng, củng cố doanh trại. Đến nay doanh trại đơn vị không còn nhà xuống cấp hoặc hết niên hạn sử dụng; hệ thống dây phơi quần áo, khăn mặt, các loại giá giầy, giá ba lô, kệ kê đầu giường, bệ lau súng …..cơ bản đã được lắp đặt thống nhất, chính quy theo quy định của điều lệnh mới.
 
16 7 2020 Ps BCHQS TXQT Hoi Doanh trai chinh quy 1

Bằng các biện pháp tích cực, đồng bộ, sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” của BCH Quân sự thị xã đã có bước phát triển sâu rộng, vững chắc. Ý thức, trách nhiệm trong sử dụng, quản lý tài sản vật chất doanh trại, sử dụng điện nước tiết kiệm đã đi vào nề nếp. Điều kiện ăn ở, sinh hoạt, môi trường sống ngày càng được cải thiện, tạo nên sự thống nhất, chính quy trong doanh trại.

Thượng tá Kiều Tiến Hiền – Phó chỉ huy trưởng BCH Quân sự thị xã cho biết: “Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục giáo dục cho cán bộ làm tốt chức năng tham mưu, theo dõi, tổng hợp, đánh giá tình hình liên quan đến phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” để chủ động đề xuất nội dung và giải pháp phù hợp với điều kiện đầu tư, bảo đảm của Quân đội và khả năng của đơn vị. Coi trọng khắc phục những mặt hạn chế, tồn tại. Phát huy chức năng của Ban HC-KT trong tham mưu, trong tổ chức, hướng dẫn đơn vị thực hiện, bảo đảm cho phong trào phát triển đúng hướng, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các nội dung của PTTĐ tập trung vào: Quy hoạch, khai thác các nguồn kinh phí bảo đảm cho xây dựng và quản lý doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp. Tăng cường công tác quản lý tiết kiệm điện, nước. Thường xuyên quan tâm chăm sóc, bảo quản hệ thống cây xanh bóng mát, hệ thống nhà không để xuống cấp. Quản lý chặt chẽ dụng cụ, doanh cụ không để hư hỏng, thất thoát”.

Những kết quả, kinh nghiệm đã đạt được là cơ sở, tiền đề để BCH Quân sự thị xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nội dung “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác doanh trại, góp phần xây dựng BCH Quân sự thị xã vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây