Cài đặt khẩu trang điện tử “Bluezone”: Bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng

Thứ tư - 19/08/2020 10:15 100 0
Trong những ngày qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh nói chung và thị xã Quảng Trị nói riêng đã cài đặt ứng dụng Bluezone. Ứng dụng này được ví như “khẩu trang điện tử”, nhằm phát hiện, truy vết nhanh các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Bluezone là giải pháp ứng dụng truy vết những người có khả năng nhiễm covid 19.  Các điện thoại thông minh được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần. Nếu xuất hiện F0 từ dữ liệu do cơ quan có thẩm quyền nhập vào, hệ thống sẽ gửi đến tất cả các smartphone trong cộng đồng Bluezone, khi đó, những người có lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone phân tích, so sánh. Thông qua các truy vết này, ứng dụng sẽ cảnh báo ngay nếu người dùng đã từng tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 để kịp thời có biện pháp xử lý, và hỗ trợ cảnh báo cho người dùng.

Việc cài đặt Bluezone tương đối đơn giản, chỉ cần thực hiện vài thao tác là người dùng có thể sử dụng. Vì vậy, không chỉ người trẻ, nhiều người lớn tuổi cũng tự cài đặt ứng dụng Bluezone một cách dễ dàng.

Với tinh thần mỗi nhà là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch, người dân trên địa bàn Thị xã Quảng Trị đã và đang thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế, hướng dẫn của địa phương nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tại thị xã Quảng Trị, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Tỉnh. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể đã nhanh chóng triển khai các chương trình tuyên truyền, hướng dẫn và vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm nhằm nhanh chóng có biện pháp khoanh vùng dập dịch. Tính đến ngày 17/8/2020, toàn tỉnh Quảng Trị có 117.241 lượt máy đã cài ứng dụng bluezone.  Trong đó, Thị xã Quảng Trị đang là địa phương đứng thứ hai toàn tỉnh với gần 6,533  lượt, chiếm gần 30 % dân số toàn thị xã.

Thời gian tới, để ứng dụng bluezone phát huy hết hiệu quả trong công tác phòng chống dịch. Người dân cần tiếp tục cài đặt ứng dụng này để cùng chung tay ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19 hiệu quả hơn.
                                                                             Lệ Truyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây