Chủ động, trách nhiệm trong phòng chống dịch COVID 19

Thứ hai - 23/03/2020 14:48 98 0
Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Trị vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid 19, nhưng không vì thế mà mọi người có tâm lý chủ quan, đánh giá thấp sự nguy hại của đại dịch. Bên cạnh sự chủ động quyết liệt của các cấp, các ngành trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh, người dân cũng đã nêu cao ý thức tránh nhiệm, tính tự giác với mục tiêu chống giặc dịch hiệu quả, nhanh chóng ổn định lại đời sống.
Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, thời gian qua, thị xã Quảng Trị đã huy động toàn hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Hiện nay, không khó để bắt gặp hình ảnh các bảng thông tin tuyên truyền, dung dịch sát khuẩn được trang bị ở khắp mọi nơi, tại các nhà ở, khu dân cư, các cơ quan, trường học…Với mục đích tạo môi trường an toàn, an tâm cho cả cán bộ lẫn người dân trong quá trình làm việc, việc làm này đã được nhiều cơ quan, ban ngành triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Người dân trên địa bàn thị xã Quảng Trị cũng ra sức đồng lòng, ủng hộ, đoàn kết, chung tay cùng chính quyền địa phương ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
 
00943 00 00 05 13 Still001

Không chỉ nâng cao ý thức, chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân, hiện nay tinh thần trách nhiệm của người dân thị xã Quảng Trị cũng được nâng cao... Thời điểm hiện tại, mặc dù chính quyền địa phương chưa thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ nhưng nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ, quán karaoke trên địa bàn đã chủ động thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh. Bỏ qua những lợi ích cá nhân, chấp nhận chịu thiệt hại về kinh tế, những đơn vị này sẵn sàng đồng hành cùng địa phương trong cuộc chiến đẩy lùi dịch covid 19.

Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua, thị xã Quảng Trị đã rất chủ động, quyết liệt chống dịch. Theo đó, địa phương đã tập trung thực hiện kiểm soát, nắm bắt tình hình, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, cách ly theo đúng quy định và có phương án chuẩn bị ứng phó cho các tình huống, đặc biệt cố gắng hết sức trong công tác ngăn chặn dịch bệnh. Từ đầu tháng 2 đến nay, trên địa bàn thị xã đã có 11 trường hợp được giám sát cách ly, trong đó có 2 trường hợp đã qua thời gian 14 ngày, hiện tại tất cả đều có sức khỏe bình thường. Bác sĩ Hoàng Hữu Hóa - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị cho biết:Được sự chỉ đạo của cấp trên, Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị đã chuẩn bị cho tình huống 2 đó là khi có bệnh nhân nhiễm Covid 19 trên địa bàn. Theo đó, đơn vị đã thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời tổ chức diễn tập các tình huống xảy ra theo kịch bản..Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị cũng đã tổ chức triển khai, tập huấn, thực hành tại cộng đồng và trung tâm y tế; trang bị đầy đủ, sẵn sàng các trang thiết bị vật chất. Tình hình chống dịch trên địa bàn luôn luôn sẵn sàng, chủ động chứ không bị động, nhờ vậy mà người dân cũng yên tâm, tâm lý ổn định. Thời gian qua, chúng tôi cũng đã đến tận nơi để hướng dẫn cách ly kịp thời đối với các đối tượng đi từ vùng dịch về”.

00943 00 01 32 08 Still003


 
Ý thức được việc mình vừa trở về từ vùng có ca nhiễm virus Covid 19, một sinh viên cho biết mặc dù bản thân có sức khỏe bình thương nhưng vẫn chủ động đến khai báo và nhận sự tư vấn, hỗ trợ của Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị. Bản thân bạn cảm thấy rất yên tâm khi được các y bác sĩ tận tình, chu đáo đo thân nhiệt, thăm khám sức khỏe và hướng dẫn về cách vệ sinh cá nhân, tự bảo vệ sức khỏe bản thân. Sinh viên này cũng mong muốn mọi người nếu đi từ vùng có ca nhiễm bệnh trở về quê hương thì nên chủ động khai báo và nâng cao trách nhiệm bản thân để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Cuộc chiến chống dịch Covid 19 đã bước sang một giai đoạn mới, phức tạp và khó lường. Điều cần nhất vào lúc này chính là sự đồng sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân. Hơn hết, mỗi người dân cần chủ động, nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng hành động để đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh, đưa đời sống đi vào ổn định và tiếp tục phát triển.
Thực hiện: Khánh Huyền – Lệ Truyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây