Chung tay hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2020

Thứ tư - 03/06/2020 08:04 145 0
Tháng hành động Vì trẻ em năm 2020 có chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em; phòng, chống xâm hại trẻ em”.Để tổ chức trển khai thực hiệu quả các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, UBND thị xã Quảng Trị đã tích cực chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh các hoạt động truyền thông phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng nói chung và đối với trẻ em nói riêng; Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích trẻ em.
Chung tay hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2020
thang hanh dong vi tr em
Trong Tháng hành động vì trẻ em, từ ngày 1-6-2020 đến ngày 30-6-2020, các cấp, các ngành tăng cường tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật trẻ em; Nghị định số 56/2017/NĐ- CP ngày 9-5-2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em; Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 16-5-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và các chương trình, kế hoạch có liên quan. Đẩy mạnh truyền thông về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để cơ quan, tổ chức, người dân, trẻ em biết, liên hệ khi có nhu cầu thông tin, thông báo, tố giác hành vi xâm hại trẻ em và khi cần sự trợ giúp. Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử, các kênh thông tin truyền thông và các hình thức khác về Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em; phòng, chống xâm hại trẻ em” gắn với tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; đăng tải các thông điệp của Tháng hành động vì trẻ em. Truyền thông tư vấn, hướng dẫn kỹ năng làm cha mẹ, kỹ năng sống cho phụ huynh, trẻ em; đặc biệt là kỹ năng tự bảo vệ, phòng, chống xâm hại trẻ em và các vấn đề liên quan đến trẻ em phù hợp với độ tuổi, mức độ trưởng thành và phát triển của trẻ em...

Đồng thời, tổ chức các hoạt động thúc đẩy sự tham gia của trẻ em như diễn đàn, đối thoại, tọa đàm… để trẻ em bày tỏ ý kiên, nguyện vọng và lấy ý kiến của trẻ em trong quá trình xây dựng các chính sách, văn bản liên quan đến trẻ em, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế và tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19. Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ trẻ em; tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự, an toàn xã hội, chủ động nắm tình hình, diễn biến hoạt động của tội phạm xâm hại trẻ em và có kế hoạch phòng ngừa, ngăn chặn. Đặc biệt, các cấp, các ngành, các trường học cần quan tâm tổ chức các hoạt động vui chơi an toàn, lành mạnh nhằm góp phần tạo cho các em phát triển toàn diện cả về thể chất và đạo đức lối sống.
                                      Thực hiện: Ngọc Lan

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây