Công tác tuyên truyền sâu rộng, hiệu quả góp phần tạo nên thành công Đại hội đảng các cấp

Thứ sáu - 14/08/2020 11:11 58 0
Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng, góp phần tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động trong Đảng, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân để tổ chức thành công đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, thời gian qua, Ban Thường vụ Thị ủy đã chỉ đạo công tác tuyên truyền đảm bảo sâu rộng, hiệu quả, góp phần tạo sức lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.
Yêu cầu đặt ra với công tác tuyên truyền trong toàn Đảng bộ thị xã là phải tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, đồng thuận xã hội, phát huy dân chủ, tập hợp được hết trí tuệ từng đảng bộ, trí tuệ của nhân dân tham gia vào quá trình chuẩn bị đại hội cũng như triển khai, đưa nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị lần thứ VII vào cuộc sống.

Thời gian qua, BTV Thị ủy đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo - Dân vận Thị ủy xây dựng kế hoạch định hướng công tác tuyên truyền đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu thị xã Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; hướng dẫn các chi, đảng bộ cơ sở, đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội, tuyên truyền viên đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau đại hội; kịp thời nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan tuyên truyền đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch chống phá đại hội đảng các cấp.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào những thành tựu trên các lĩnh vực: Kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị... của địa phương; những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm sau 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020. Chú trọng công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; những kết quả trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Trong đó, trọng tâm là tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu thị xã Quảng Trị lần thứ VII; những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực; những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phương hướng đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, đảng viên.... Hình thức, biện pháp tuyên truyền được triển khai đa dạng, phong phú như: tuyên truyền cổ động trực quan, tuyên truyền qua hệ thống báo cáo viên, tuyên truyền viên, thông qua Đài truyền thanh thị xã, trên internet, mạng xã hội…

Cùng với đó, các chi, đảng bộ cơ sở đã xây dựng kế hoạch và hướng dẫn các chi bộ trực thuộc, các đoàn thể cấp dưới tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về nội dung, ý nghĩa đại hội đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, từ đó phát huy dân chủ, trí tuệ, tích cực xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền vững mạnh. Đặc biệt tuyên truyền, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và nhân dân bằng nhiều hình thức vào dự thảo các văn kiện trình đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Các địa phương, đơn vị chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn treo cờ, pa nô, băng rôn, khẩu hiệu tại các điểm trung tâm, tập trung đông dân cư, phát động phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới.

Đến nay, có 28/28 đảng bộ, chi bộ trực thuộc Thị ủy hoàn thành tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2021. Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị và các cơ quan thông tin, tuyên truyền, công tác tuyên truyền đại bộ thị xã Quảng Trị lần thứ VII đang được tổ chức bài bản, nề nếp, có nhiều sáng tạo, đổi mới, đóng góp tích cực vào việc tổ chức thành công đại hội ngay từ cơ sở, tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thị xã.
Thực Khánh Huyền