Đảng bộ Cơ quan Chính quyền thị xã Quảng Trị: Đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng

Thứ tư - 03/06/2020 17:23 154 0
Nhiều năm nay, phương thức lãnh đạo của đảng ủy Cơ quan chính quyền thị xã Quảng Trị thường xuyên được đổi mới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng.
Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, xem đây là một trong những yếu tố quyết định đối với công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức trong hệ thống chính trị, là chìa khóa cho sự ổn định và phát triển của địa phương, nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Cơ quan chính quyền thị xã Quảng Trị luôn quan tâm đến việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tư tưởng, lấy tuyên truyền, vận động, thuyết phục làm phương thức quan trọng để thực hiện sự lãnh đạo đối với các chi bộ và toàn thể đảng viên. Đảng ủy đã xây dựng chương trình, kế hoạch, quy chế, bám sát chức năng, nhiệm vụ, lựa chọn đúng những việc quan trọng và cấp bách nhất để triển khai thực hiện. Thực hiện việc xem xét, kết nạp, chuyển sinh hoạt đảng viên kịp thời, chính xác; bảo đảm chế độ thông tin, báo cáo. Thường xuyên quan tâm đổi mới phong cách, lề lối làm việc, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ, lấy chất lượng và hiệu quả công việc làm thước đo năng lực, phẩm chất cán bộ. Thường xuyên lắng nghe ý kiến góp ý của cán bộ, viên chức, đảng viên. Trong lãnh đạo, chỉ đạo luôn giữ mối quan hệ tốt giữa đồng chí Bí thư, các đồng chí Đảng ủy viên, các bí thư chi bộ, không có tình trạng đùn đẩy trách nhiệm.

Với những giải pháp đồng bộ, thường xuyên trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, nhiệm kỳ qua Đảng bộ Cơ quan chính quyền thị xã Quảng Trị đã lãnh đạo của chi bộ trực thuộc, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện các chủ trương, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH, giữ vững ANQP tại địa phương. Cụ thể, nhiệm kỳ qua, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất các ngành kinh tế bình quân hằng năm đạt 9,67,1% . Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực theo hướng  "Thương mại, dịch vụ - Công nghiệp, xây dựng - Nông nghiệp", đến năm 2020, tỷ trọng ngành thương mại dịch vụ - công nghiệp - xây dựng, nông - lâm - thủy sản trong cơ cấu kinh tế là 47,5%-45,4%-7,1%; Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới bước đầu đạt được nhiều kết quả, từ công tác chỉ đạo, điều hành đến tổ chức thực hiện và huy động nguồn lực. Kết cấu hạ tầng được đầu tư theo hướng đồng bộ, tập trung huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển đô thị và xây dựng nông thôn mới; hạ tầng kỹ thuật đô thị, các khu đô thị mới, hệ thống giao thông đô thị được nâng cấp mở rộng, phát triển toàn diện; nhiều tuyến đường đã được đầu tư hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí. 

Thời gian tới, Đảng ủy cơ quan chính quyền thị xã Quảng Trị sẽ tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo và nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ đã đề ra. Theo đó, sẽ tiến hành rà soát bổ sung hoàn thiện, ban hành quy chế làm việc của cấp ủy, chi bộ và lãnh đạo điều hành nghiêm túc theo quy chế; giữ vững nề nếp sinh hoạt định kỳ Ban Chấp hành, Ban Thường vụ; phát huy vai trò tập thể lãnh đạo và cá nhân phụ trách để giải quyết kịp thời những yêu cầu đặt ra. Xây dựng chương trình làm việc toàn khóa và từng thời gian của cấp ủy; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trong toàn Đảng bộ; tăng cường lãnh đạo sự phối hợp giữa tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và đoàn thể tạo sức mạnh tổng hợp để thực hiện thắng lợi yêu cầu nhiệm vụ của từng tổ chức. Bên cạnh đó, sẽ luôn đề cao trách nhiệm và ý thức tổ chức kỷ luật trong việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo của các cấp và từng tổ chức trong hệ thống chính trị, nhằm nâng cao chất lượng và tính hiệu quả trong lãnh đạo điều hành.

                                                        Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây