Đảng bộ Phường 1 hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT –XH nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ sáu - 24/04/2020 09:34 91 0
5 năm qua, trên cơ sở quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân phường I, thị xã Quảng Trị đã phát huy truyền thống đoàn kết, khai thác mọi nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế; vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VII đã đề ra; hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng bộ, Chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh. Nhân dân trong toàn phường ngày càng phấn khở, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ và Chính quyền địa phương.
p1 kte

Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu và các chương trình, lĩnh vực trọng tâm nhiệm kỳ 2015 – 2020 cụ thể như sau: Các chỉ tiêu về kinh tế có 3/4 chỉ tiêu vượt Nghị quyết đề ra  là: Tổng mức bán lẽ hàng hóa và doanh thu dịch vụ bình quân tăng 26,68%/năm, vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra 16%-17%. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 3,6%, vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra 3 - 4%. Thu ngân sách trong 5 năm là 21,1 tỷ đồng.

Chỉ tiêu về văn hóa, xã hội, môi trường:  Tỷ lệ huy động các cháu trong độ tuổi vào nhà trẻ đạt 85,3%; mẫu giáo đạt 85%; mẫu giáo 5 tuổi đạt 100%; tỷ lệ học sinh hoàn thành bậc Tiểu học được vào các Trường THCS đạt 100%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Số hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa có 96,6%, chưa đạt so với chỉ tiêu Nghị quyết là 98%; Khu phố văn hóa có 4/4 khu phố, đạt 100%. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên đạt 0,6%/năm; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng chiếm tỷ lệ 5,3%; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 1,28%.
Chỉ tiêu về xây dựng Đảng:  Hàng năm, có 90% đảng viên và chi bộ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên, chưa đạt so với kế hoạch đề ra 100%. Tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay kết nạp được 32 đảng viên, chưa đạt so với kế hoạch đề ra. Hằng năm, Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội đều đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nhìn lại những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, có thể khẳng định rằng, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường I đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.
                                                                   Thực hiện: Ngọc Lan

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây