ĐỘI 584, BỘ CHQS TỈNH QUẢNG TRỊ TÌM KIẾM VÀ QUY TẬP ĐƯỢC 9 HÀI CỐT LIỆT SỸ TẠI ĐỊA BÀN XÃ HẢI LỆ, THỊ XÃ QUẢNG TRỊ

Thứ tư - 22/07/2020 10:49 108 0
Từ ngày 12 đến ngày 20/7/2020, Đội 584 thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã khai quật tìm kiếm và quy tập được 9 bộ hài cốt liệt sỹ tại thôn Tân Mỹ, xã Hải Lê, Thị xã Quảng Trị.
Ngày 12/7/2020, Ông Nguyễn Thanh Lai trong quá trình làm đất trồng rừng đã phát hiện thấy hài cốt liệt sỹ và đã báo cho chính quyền địa phương. Trong ngày, Đội 584 thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khai quật tìm kiếm và quy tập được 9 bộ hài cốt liệt sỹ tại khu vực Động Mít thuộc địa bàn thôn Tân Mỹ, xã Hải Lê, Thị xã Quảng Trị. 9 cốt liệt sỹ nằm ở độ sâu hơn 1 mét so với mặt đất và được bao bọc trong võng và tăng ni long, có nhiều di vật kèm theo như: giày, dép, khuy áo, các lọ thuốc, bật lửa, hộp cao sao vàng, túi bông băng cá nhân... Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, các liệt sỹ được xác định là bộ đội ta hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, nhưng chưa thể xác định được danh tính.

Hiện 9 hài cốt liệt sỹ đang được bảo quản, chăm sóc tại Nhà bia tưởng niệm xã Hải Lệ. Đội quy tập 584 đang tiếp tục mở rộng phạm vi và tích cực, nỗ lực tìm kiếm các hài cốt liệt sỹ còn lại tại khu vực này./.
                                                                                Lệ Truyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

.....
cv
Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây