Đồng chí Lê Tiến Dũng –TUV- bí thư thị ủy kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại xã Hải Lệ

Thứ năm - 19/03/2020 15:50 99 0
Đồng chí Lê Tiến Dũng –TUV- bí thư thị ủy Quảng Trị vừa đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Hải Lệ thị xã Quảng Trị.
Đồng chí Lê Tiến Dũng –TUV- bí thư thị ủy Quảng Trị vừa đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Hải Lệ thị xã Quảng Trị.

Tại xã Hải Lệ, đồng chí bí thư đã đến thăm mô hình trồng ném của tổ HTX khai thác vật liệu xây dựng và khai thác cát sỏi Như Lệ. Với diện tích 1,7ha, HTX đã áp dụng những tiến bộ KHKT mới vào mô hình trồng cây ném xen đậu xanh lồng bước đầu đã mang lại hiệu quả năng xuất cao và cho thu nhập ổn định, sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng và có mức giá phù hợp, được thị trường đón nhận. Đến thăm bải ngô ở vùng đất bãi bồi ven sông Thạch Hãn đoạn thôn Tích Tường, với 2 giống chủ lực là HN 88 và HN 68. Sau 3 tháng gieo trồng, đến nay ngô đã cho thu hoạch. Trong những ngày, bà con nông dân huy động nhân lực xuống vụ thu hoạch ngô, kịp phục vụ nhu cầu của thị trường và mang về nguồn thu nhập cho gia đình.

Đồng chí Lê Tiến Dũng –TUV- Bí thư thị ủy mong muốn trong thời gian tới, xã Hải Lệ và Hợp tác xã sẽ tiếp tục năng động trong liên kết, sản xuất kinh doanh; nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Đặc biệt, chú trọng thực hiện xây dựng thành công và nhân rộng các mô hình cây, con mới, triển vọng; góp phần quan trọng thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.
                                                                         Lệ Truyền

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây