Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn ở thị xã Quảng Trị

Thứ năm - 05/03/2020 10:17 136 0
Năm 2020 thị xã Quảng Trị sẽ tập trung mọi nguồn lực phát triển thương mại dịch vụ và tạo bước đột phá để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác.
Với những chính sách của địa phương, du lịch thị xã Quảng Trị trong nhiều năm qua đã đạt nhiều kết quả khả quan, tạo ấn tượng với du khách gần xa. Năm 2019, tổng lượng khách du lịch đến tham quan tại thị xã ước đạt hơn 60.000 lượt. Mặc dù lượng khách đến thị xã Quảng Trị tăng trong những năm qua nhưng du lịch của địa phương vẫn phát triển chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế vốn có. Theo đó, để đạt được mục tiêu đưa ngành "công nghiệp không khói" trở thành một trong những mũi nhọn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thị xã Quảng Trị đang tập trung đầu tư các nguồn lực, chính sách, đồng thời nghiên cứu tạo ra những sản phẩm du lịch đặc thù để thu hút du khách, tạo tiền đề cho du lịch cất cánh.
 
Flycam phao hoa t

Trong năm 2020, địa phương tiếp tục triển khai và thực hiện tốt Nghị quyết của Thị ủy về phát triển thương mại – dịch vụ - du lịch giai đoạn 2020 – 2025. Tiến hành quy hoạch, dành quỹ đất ở các vị trí thuận lợi cho phát triển thương mại, dịch vụ để kêu gọi đầu tư. Khai thác lợi thế của đô thị trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch, khoa học kỹ thuật phía Nam của tỉnh để đưa ngành TM- DV- DL đạt mức tăng trưởng cao, bền vững; đưa ngành du lịch từng bước trở thành ngành kinh té mũi nhọn của thị xã. Tiếp tục chuyển đổi đất trụ sở, đất thu hồi có vị trí thuận lợi, chuyển đổi chức năng sân vận động thị xã để phát triển TM-DV.

Bên cạnh đó, địa phương cũng chú trọng thực hiện có hiệu quả công tác xúc tiến, quảng bá, liên doanh, liên kết; kêu gọi đầu tư xây dựng trung tâm mua sắm, siêu thị, khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên trên địa bàn; Thực hiện tốt việc chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh các chợ đồng thời khai thác có hiệu quả các cơ sở, dịch vụ hiện có.

Thị xã Quảng Trị cũng đang phấn đấu xây dựng địa phương trở thành địa điểm tổ chức trang trọng, chu đáo, có thương hiệu có sự kiện chính trị, lịch sử, văn hóa, xã hội, mục tiêu hướng tới xây dựng thị xã Quảng Trị - Thành cổ Quảng Trị trở thành đô thị Hòa Bình. Hiện tại, UBND thị xã Quảng Trị cũng đã phối hợp quy hoạch và kêu gọi đầu tư khu quy hoach “ Trung tâm Thành Cổ và vùng phụ cận, Công viên Hòa Bình”, đồng thời lên kế hoạch triển khai Đề án phát triển các sản phẩm Du lịch thị xã gắn với việc khai thác có hiệu quả các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn và khu vực. Phấn đấu trong năm 2020 xây dựng ít nhất 2 sản phẩm du lịch.

Ngoài ra, trong năm 2020, thị xã Quảng Trị cũng sẽ triển khai xây dựng kế hoạch tổ chức tuyến Du lịch trên sông Thạch Hãn, du lịch thưởng ngoạn khu vực nội thị bằng xe điện; xây dựng một số khu vui chơi, giải trí. Địa phương cũng ra sức vận động các thành phần kinh tế và người dân tham gia phát triển du lịch trên cơ sở khai thác tiềm năng, lợi thế của thị xã; khuyến khích đầu tư theo hình thức đối tác công – tư; hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng. Tập trung phát triển các ngành dịch vụ chất lượng cao có khả năng đóng góp cho tăng trưởng kinh tế của thị xã, để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm, nhất là dịch vụ tài chính, ngân hàng, công nghệ - thông tin, viễn thông, vận tải, bảo hiểm, y tế, tư vấn….
                                                        
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây