Hội đồng nhân dân thị xã Quảng Trị triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2021

Thứ năm - 21/01/2021 15:42 197 0
Sáng ngày 20/01/2021, HĐND thị xã Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2021. Đồng chí Văn Ngọc Lãm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Đức Phong, Thị ủy viên, PCT HĐND thị xã đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh, Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí trong Thường trực HĐND, thành viên các Ban HĐND thị xã, đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã, đại diện thường trực HĐND các phường xã, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thị xã, Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND - UBND thị xã.
Đánh giá quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, Thường trực HĐND thị xã đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện các kế hoạch của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND. Tổ chức thành công 5 kỳ họp (02 kỳ họp thường lệ, 03 kỳ họp chuyên đề), nội dung của các kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, sau kỳ họp ban hành 20 Nghị quyết, các Nghị quyết được UBND thị xã cụ thể hóa và triển khai thực hiện, HĐND thị xã thường xuyên tổ chức khảo sát, giám sát với  mục đích triển khai các Nghị quyết đảm bảo đúng quy định và hiệu quả. Tổ chức 10 cuộc họp Thường trực để giải quyết các công việc theo thẩm quyền, 03 cuộc giám sát, 12 cuộc khảo sát, các nội dung giám sát tập trung vào việc đầu tư xây dựng các dự án nâng  cấp hệ thống giao thông đô thị thị xã, trả lời kiến nghị của cử tri…; Các Ban HĐND đã chủ động tổ chức 06 cuộc giám sát, 05 cuộc khảo sát theo lĩnh vực của Ban; Duy trì và tổ chức tốt việc tiếp công dân theo quy định, đôn đốc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân đến các cơ quan, ngành chức năng theo thẩm quyền.
Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Văn Ngọc Lãm, Chủ tịch HĐND thị xã giao Văn phòng HĐND-UBND và các Ban HĐND khẩn trương hoàn chỉnh kế hoạch và chương trình công tác trọng tâm để Thường trực HĐND thị xã tập trung triển khai thực hiện chương trình công tác ngay từ những ngày đầu năm 2021; Trước mắt tập trung rà sóat nhiệm vụ của nhiệm kỳ để chuẩn bị nội dung tổ chức tổng kết hoạt động HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; Chỉ đạo, hướng dẫn về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo tiến độ và nội dung; tăng cường chỉ đạo các Ban HĐND, đại biểu HĐND thị xã, HĐND các phường, xã nâng cao chất lượng hoạt động và tiếp xúc cử tri. Triển khai có hiệu quả các cuộc khảo sát, giám sát chuyên đề, nội dung kiểm tra, giám sát phải thiết thực, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, những vấn đề nổi cộm, bức xúc mà cử tri quan tâm. Giám sát chặt chẽ các Thông báo kết luận sau khảo sát, giám sát. Thường xuyên giám sát việc giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và việc thực hiện kiến nghị sau giám sát. Để chuẩn bị chu đáo các nội dung để tổ chức thành công dự kiến ít nhất 5 kỳ họp trong năm 2021, giao Văn phòng HĐND-UBND và các Ban HĐND thường xuyên kiểm tra, rà soát nội dung để tham mưu HĐND thị xã thực hiện hoàn thành các nội dung theo kế hoạch đề ra./.
                                                        Văn phòng HĐND-UBND thị xã Quảng Trị.