Lãnh đạo thị xã Quảng Trị thăm các chùa nhân Đại lễ Phật đản

Thứ ba - 05/05/2020 15:13 51 0
Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, ngày 5/5//2020, đại diện lãnh đạo Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Quảng Trị đã đến thăm, tặng quà chúc mừng các cơ sở Phật giáo trên địa bàn.

Tại các chùa đến thăm, các đồng chí lãnh đạo thị xã Quảng Trị đã tặng quà, gửi lời chúc mừng tới các vị chức sắc, tăng, ni, phật tử đón mùa Phật đản an lạc, đầm ấm, hạnh phúc. Các đồng chí lãnh đạo thị xã cũng biểu dươngghi nhận  sự đóng góp của các cở sở Phật giáo, cùng tăng ni, phật tử trong các phong trào, hoạt động ở địa phương, góp phần giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt, thời gian qua, các cơ sở Phật giáo, các tăng ni, phật tử đã chung tay cùng với chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, mong muốn các vị trụ trì tiếp tục vận động phật tử cùng nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, để hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Thay mặt cho tăng, ni, phật tử, trụ trì các nhà chùa bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền. Thực hiện phương châm "Phật pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội", các nhà chùa sẽ vận động mỗi phật tử là một công dân tốt, ra sức lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, xây dựng thị xã Quảng Trị ngày càng giàu mạnh./
                                                     Lệ Truyền – Bình Nguyên