Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Thứ hai - 25/05/2020 09:40 97 0
Ngày 23/5, Bưu điện thị xã Quảng Trị phối hợp với Bảo hiểm xã hội thị xã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện mục tiêu Nghị quyết số 28-NQ/TW.
Với chủ đề truyền thông của Lễ ra quân là “Chính sách BHXH - Điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”, nội dung truyền thông bao gồm các chế độ BHXH;  vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống nhân dân thông qua chính sách BHXH”; “BHXH là chính sách bảo hiểm của Đảng và nhà nước, vì quyền lợi của NLĐ và nhân dân”; “Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH toàn dân”; “Hãy tham gia BHXH vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình”… Cán bộ, nhân viên của 2 đơn vị đã tuyên truyền, vận động trực tiếp tới đối tượng người dân và người lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, những rủi ro khi không tham gia. Từ đó, thay đổi nhận thức và hành động của người dân trong việc ổn định cuộc sống và đảm bảo an sinh xã hội.

Lễ ra quân khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW và Nghị quyết số 28-NQ/TW trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH theo tinh thần các Nghị quyết của Đảng; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các bộ, ban ngành, tổ chức chính trị-xã hội, quyết liệt trong thực hiện chính sách pháp luật BHXH, nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.
                                                          Lệ Truyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây