Lễ truy điệu – an táng hài cốt liệt sỹ tại nghĩa trang thị xã Quảng Trị

Thứ ba - 24/03/2020 07:59 66 0
Ngày 20/3/2020, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã Quảng Trị đã long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 02 hài cốt liệt sĩ tại  tại nhà bia ghi danh xã Hải Lệ. Tham dự lễ có đại diện Lãnh đạo Bộ Chỉ Huy Quân sự tỉnh, đại diện lãnh đạo thị xã và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp thị xã cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Hải Lệ.

Được biết, sau khi nhận được tin báo của gia đình bà Hồ Thị Thận ở đội 2 Thôn Như Lệ xã Hải Lệ. Ngày 16 và 17/3/2020, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã  phối hợp với Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tìm kiếm và cất bốc được 02 hài cốt liệt sĩ. Hài cốt liệt sĩ nằm sâu khoảng 0,8 m so với mặt đất, các di vật được tìm thấy kèm theo gồm tăng, và 1 số vật dụng cá nhân khác nhưng không có tên, tuổi, quê quán, đơn vị nhập ngũ. Trong kháng chiến chống Mỹ địa bàn này  là Trạm phẫu của một đơn vị quân đội.

Hai hài cốt đã được chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tổ chức truy điệu và an táng trang nghiêm, thể hiện sự tri ân, biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Quảng Trị trước công lao to lớn và sự hi sinh anh dũng của các liệt sĩ đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.
                                                                                   Lệ Truyền