Liên đoàn Lao động thị xã Quảng Trị phát động và triển khai nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng công nhân năm 2020

Thứ ba - 28/04/2020 14:20 43 0
Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, Liên đoàn Lao động thị xã Quảng Trị đã phát động và triển khai nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng công nhân năm 2020 với tinh thần duy trì việc làm, an toàn lao động và thu nhập ổn định.

Hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Quảng Trị chủ động phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Y tế, Bảo hiểm xã hội đẩy mạnh tuyên truyền để đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh tại nơi ở, nơi làm việc. Hưởng ứng tháng công nhân năm nay diễn ra trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Nhiều doanh nghiệp, đơn vị phải thu hẹp sản xuất kinh doanh, tạm dừng hoạt động, việc làm, đời sống, thu nhập của công nhân lao động gặp nhiều khó khăn nên Liên đoàn Lao động thị xã đã tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, động viên các đoàn viên, công nhân nâng cao năng suất lao động. Cùng với đó, phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “ Xanh Sạch đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động”. Đồng thời, tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên; chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày, bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020 được bắt đầu từ 1/5-31/5/2020. Đây là dịp để cấp ủy, chính quyền, các ngành, các cấp, người sử dụng lao động trên địa bàn thị xã quan tâm chăm lo bồi dưỡng, đào đạo phát triển đội ngũ công nhân, lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của thời kỳ đổi mới./.
                                                                  Lệ Truyền