Mang TẾT đến bên người nghèo

Thứ hai - 03/02/2020 09:38 222 0
Mỗi dịp tết đến xuân về, các tổ chức chính trị- xã hội, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và toàn xã hội đã cùng chung tay mang tết đến bên người nghèo bằng nhiều phần việc ý nghĩa, việc làm thiết thực, món quà giàu tình yêu thương và san sẻ.
Mỗi dịp tết đến xuân về, các tổ chức chính trị- xã hội, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và toàn xã hội đã cùng chung tay mang tết đến bên người nghèo bằng nhiều phần việc ý nghĩa, việc làm thiết thực, món quà giàu tình yêu thương và san sẻ.
Nha

Bên cạnh trao tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Ba, người dân địa phương còn mở sổ tiết kiệm trị giá 40 triệu đồng với mong muốn giúp gia đình ông có “của ăn, của để”, mỗi năm có thể trích phần lãi suất để đón tết đủ đầy, ấm áp. Đây là phần việc vô cùng ý nghĩa, có tính lâu dài, thể hiện được sự chung tay, đồng hành của toàn xã hội với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, hằng năm, các cấp, các ngành và cả cộng đồng xã hội bằng những việc làm thiết thực nhất lại cùng chung tay mang Tết, mang xuân ấm về với những người nghèo, những mảnh đời khó khăn. Đón nhận một trong 49 phần quà giàu ý nghĩa trong chương trình Tết sum vầy do LĐLĐ thị xã phối hợp với Hội Nông dân thị xã Quảng Trị tổ chức, chị Vũ Thị Hồng Hạnh – Công nhân lao động Công ty môi trường đô thị thị xã Quảng Trị không khỏi xúc động trước sự quan tâm, tinh thần sẻ chia của cấp ủy và chính quyền địa phương: “Mặc dù vẫn tham gia làm việc nhưng vì sức khỏe bản thân ốm yếu, gia đình có con đang đi học, chồng mắc bệnh lâu năm nên hoàn cảnh gia đình tôi vô cùng khó khăn, nhờ sự quan tâm của LĐLĐ và các nhà hảo tâm, năm nay, gia đình tôi sẽ đón cái Tết vui hơn, đầy đủ hơn, không phải lo toan nhiều việc như trước nữa”.

Hòa chung tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, tại thị xã Quảng Trị rất nhiều hoạt động hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách xã hội được tổ chức.

Ông Nguyễn Văn Cẩm – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Quảng Trị cho biết: “Với mong muốn mọi người, mọi nhà đều được đón tết vui vẻ và đầm ấm, các cơ quan, đơn vị từ thị đến cơ sở luôn dành sự quan tâm, chăm lo tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, địa phương đang tích cực kêu gọi, vận động mọi sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tập trung bố trí nguồn lực để chăm lo Tết cho người nghèo với tinh thần Tết đến mọi nhà, mọi người”. Bằng cách làm này, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, mặt trận Tổ quốc các cấp đã vận động hỗ trợ trên 400 suất quà tặng hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng hành cùng địa phương trong chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách, vừa qua, Hội NKT, NNDC/Dioxin & Bảo trợ xã hội thị xã Quảng Trị cũng đã trao tặng 100 phần quà với trị giá 80 triệu đồng cho người khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin, người già neo đơn và trẻ em mồ côi trên địa bàn thị xã Quảng Trị. Những suất quà tuy giá trị không lớn nhưng đây là sự sẻ chia, thăm hỏi kịp thời đến các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống, chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ và đầm ấm.
Để chia sẻ những khó khăn, vất vả với người nghèo, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Quảng Trị cũng đã tổ chức nhiều chương trình từ thiện, trao tặng quà cho người nghèo. Vừa qua, nhân dịp Xuân Canh Tý đang đến gần, tập thể Công ty VLXD Toàn Thắng, Doanh nghiệp Hồng Tơ, Công ty VLXD Phước Dũng, Gạch men Giang Loan, Nội thất Phong Hải đã đến thăm và tặng 90 phần quà tết với tổng trị giá gần 50 triệu đồng cho người mù, nạn nhân da cam/dioxin, người già neo đơn và trẻ em mồ côi trên địa bàn thị xã Quảng Trị. Công ty TNHH Thành Quang ủng hộ 12 triệu đồng nấu nồi cháo tình thương, mang đến những bát cháo ấm nồng, thơm ngon cho những bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải có thêm tinh thần để vượt qua nỗi đau bệnh tật, nhanh chóng trở về bên gia đình để đón xuân sum vầy, hạnh phúc. Những phần quà đó chính là tình cảm, là sự tri ân, san sẻ cộng đồng của mỗi doanh nghiệp.

Nhờ sự chung tay chia sẻ của cộng đồng, của những tấm lòng vàng giàu lòng nhân ái mà tết đã được đem đến thật gần với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách. Cầm trên tay phần quà đỏ thắm với dòng chữ in đậm chúc Tết An khang – Thịnh vượng, bà Ngô Thị Liên phấn khởi nói “Tôi vui lắm, dù là người già neo đơn nhưng vẫn được quan tâm chăm sóc. Hôm nay nhận được nhiều lời chúc và quà, cảm giác mọi người luôn bên cạnh mình, niềm vui ấy lại càng nhân đôi.”
                                                         Thực hiện: Khánh Huyền
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

.....
cv
Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây