Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, xây dựng Hải Lệ thành xã nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ ba - 23/06/2020 16:16 84 0
Quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng: “Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt”; Đảng bộ xã Hải Lệ luôn chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Xác định công tác chính trị, tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ là nhiệm vụ trọng tâm, Đảng bộ xã Hải Lệ luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống cho cán bộ, đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI&XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, đã tạo được sự chuyển biến tích cực và sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với việc học tập và làm theo Bác.
 
22 xa Hai Le

Cùng với đó, thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Hải Lệ cũng đã tập trung thực hiện khâu đột phá chiến lược, từng bước được đơn giản hóa, công khai hóa công tác cải cách hành chính, các thủ tục hành chính; loại bỏ những thủ tục hành chính còn rườm rà không cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các tổ chức, cá nhân. Đồng thời, tinh thần, thái độ và nhận thức của cán bộ, công chức có chuyển biến tích cực, phục vụ tổ chức, cá nhân ngày càng tốt hơn, năng lực và chỉ số cải cách hành chính của xã từng bước được nâng lên, nhân dân ngày càng hài lòng hơn.

Đảng ủy cũng đã thực hiện nghiêm quy chế làm việc của cấp ủy, tổ chức điều hành công việc của cấp ủy một cách sáng tạo, linh hoạt, đảm bảo hiệu quả, giữ đúng nguyên tắc. Tổ chức ký cam kết trách nhiệm giữa BT trong thực hiện nghiệm vụ hằng năm, nội dung cam kết tập trung chỉ đạo thực hiện việc mới, việc khó có tính đột phá và sức lan tỏa mạnh mẽ sau khi thực hiện. Đặc biệt địa phương luôn quan tâm, tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại giữa bí thư cấp ủy với nhân dân. Kịp thời chỉ đạo giải quyết các vấn đề thời sự, phức tạp, nhạy cảm, được dư luận xã hội quan tâm... Nhờ đó tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân ổn định, đoàn kết, thống nhất trong thực hiện các chủ trương của Đảng.
 
21 xa Hai Le

Ông Nguyễn Ngọc Thanh – thôn Tích Tường cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của BTV thị ủy; BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ cùng cả hệ thống chính trị của xã Hải Lệ đã vào cuộc và giải quyết được nhiều vấn đề tồn đọng ở địa phương trong nhiều năm qua , tiêu biểu như vấn đề đất rừng tiểu khu 832 và vấn đề liên quan đến công tác tài chính ngân sách. Việc giải quyết thành công hai vấn đề này đã tạo được sự đồng nhuận trong nhân dân, được nhân dân đồng tình, ủng hộ và giải quyết có hiệu quả.

Bí thư xã Hải Lệ - ông Phạm Thành Khuê cho biết: “Nhiệm kỳ qua, mặc dù còn có nhiều khó khăn, vướng mắc, tuy nhiên bằng sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng bộ, đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân nên các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đã cơ bản hoàn thành. Điểm nổi bật nhất trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ đó là đã giải quyết được những khó khăn, tồn tại kéo dài nhiều năm của địa phương. Đồng thời việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu trong xây dựng NTM mà trọng tâm là chỉnh trang bộ mặt NTM đã góp phần làm cho diện mạo NTM ngày càng khởi sắc, mang lại niềm vui, phấn khởi cho nhân dân”.
 
3 xa Hai Le

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Dễ trăm lần không dân cũng chịu/ Khó vạn lần dân liệu cũng xong”, thời gian qua Đảng bộ và chính quyền xã Hải lệ đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhằm phát huy mạnh mẽ nội lực sức dân cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

 Anh Ngô Minh Đức – Bí thư đoàn xã Hải Lệ cho biết: “Thời gian qua, tuổi trẻ xã Hải Lệ đã xây dựng nhiều phong trào, chương trình như Ánh sáng đường quê, đoạn đường Thanh niên tự quản và các hoạt động an sinh xã hội để cùng với chính quyền địa phương giữ vững các tiêu chí xây dựng NTM. Trong thời gian tới, với sự nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ, chúng tôi sẽ cố gắng giữ vững các tiêu chí trong xây dựng NTM, cùng với chính quyền địa phương tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, cố gắng quảng bá hình ảnh xã Hải Lệ để thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương, đưa quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp hơn nữa.
 
16 xa Hai Le

Tin tưởng rằng, với sự đồng thuận , đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, cùng sự gương mẫu, tận tụy, sáng tạo của đội ngũ cán bộ cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp, bằng những giải pháp đổi mới mạnh mẽ trong tư duy và hành động, Xã Hải Lệ - thị xã Quảng Trị sẽ hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020- 2025, về đích mục tiêu xây dựng xã Đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2025.
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây