Ngành giáo dục và đào tạo Quảng Trị sẵn sàng mọi điều kiện để đón học sinh trở lại trường

Thứ sáu - 24/04/2020 17:08 90 0
Thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, cả nước nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng đã cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch.Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam nói chung và tỉnh QT nói riêng đã có những tiến triển, chuyển biến tích cực. Tỉnh Quảng Trị là địa phương nằm trong nhóm có nguy cơ thấp lây nhiễm Covid-19. Để đảm mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh trở lại trường học sau một thời gian nghỉ dài, những ngày qua, Sở GD&ĐT Quảng Trị đã tích cực chỉ đạo các trường học trong toàn tỉnh chuẩn bị mọi điều kiện để đảm bảo an toàn để học sinh trở lại học tập.
phun corona

Theo đó, hiện nay, đã có 404 đơn vị, trường học đạt tỷ lệ 100% đã thực hiện vệ sinh, sát khuẩn trường, lớp và các phòng chức năng đảm bảo an toàn khi đón học sinh quay trở lại học tập. 100% các đơn vị, trường học đã trang bị máy đo thân nhiệt phục vụ cho việc kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hàng ngày; 126 đơn vị, trường học tổ chức phun thuốc khử trùng theo hướng dẫn của cơ quan y tế; 1.804 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt tỷ lệ 99,94% và 21.971 học sinh THPT đạt tỷ lệ 90,58% thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Hệ thống bồn rửa tay, nhà vệ sinh, nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng rửa tay... đã được các đơn vị, trường học trang bị đẩy đủ đảm bảo công việc vệ sinh hàng ngày cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. 100% đơn vị, trường học đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế tối thiểu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch; có 6 trường TH&THCS và 4 trường THPT đủ điều kiện tổ chức pha chế nước rửa tay sát khuẩn theo quy định của y tế. Đồng thời sở GD&ĐT Quảng Trị sẽ tiếp tục ban hàng các văn bản hướng dẫn các đơn vị, trường học vệ sinh, khử trùng trường lớp theo hướng dẫn của Bộ y tế để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh yên tâm khi con em trở lại trường học.

Với mọi điều kiện vừa đảm bảo cho công tác phòng chống dịch và vừa đảm bảo công tác dạy và học, Sở GD&ĐT đã đưa ra dự kiến thời gian học sinh trở lại trường học tập như sau: Đối với trẻ Mầm non và học sinh Tiểu học: bắt đầu trở lại trường từ ngày 11/5/2020. Đối với học sinh THCS, THPT và học viên GDTX trở lại trường học bắt đầu từ ngày 4/5. Đối với học viên các trung tâm Tin học, Ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng lối sống trở lại trường bắt đầu từ ngày 11/5/2020.
                                                          Thực hiện: Ngọc Lan

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây