Những tấm lòng, những hành động thiết thực chung tay phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 27/03/2020 09:12 135 0
Trong khi Chính Phủ, các cấp, các ngành đang nỗ lực, “ gồng mình” lên để phòng chống dịch bệnh Covid-19, thì chúng ta cũng không được đứng yên, mà hãy cùng chung tay hành động. Mỗi một hành động của mỗi một tổ chức, cá nhân sẽ góp phần chung tay thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch. Ghi nhận những tấm lòng, những hành động thiết thực chung tay phòng chống đại dịch Covid-19 tại thị xã Quảng Trị.
Với tinh thần “ Đồng hành từ trái tim”, trong những ngày qua, hình ảnh áo xanh của tuổi trẻ thị xã ngập trên các trục đường của thị xã Quảng Trị. Không khó để chúng ta bắt gặp nhóm bạn trẻ phát khẩu trang, dung dịch rửa tay miễn phí cho người dân; nhóm đi đến từng địa điểm ăn uống, giải khát trên địa bàn để truyền thông, hướng dẫn về các biện pháp phòng chống dịch bệnh đơn giản mà hiệu quả; nhóm cấp phát những nhu yếu phẩm cần thiết cho khu vực cách ly tập trung... Những hành động ý nghĩa, thiết thực của các bạn đoàn viên thanh niên thị xã Quảng Trị đã góp phần tạo sức lan tỏa chung tay phòng chống dịch bệnh với chính quyền địa phương.

Anh Trần Thanh Hùng - Bí thư Đoàn cơ sở Phường 2, thị xã Quảng Trị chia sẽ: “ Để chung tay phòng chống dịch Covid-19, thời gian qua, chúng tôi – những thế hệ trẻ đã ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình, quán triệt tinh thần hành động của chính phủ “ Chống dịch như chống giặc”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời tích cực vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân cấp phát hàng trăm chai nước rửa tay miễn phí và nhiều trang thiết bị y tế khác cho người dân trên địa bàn, để góp phần triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, an toàn hơn.

 
p2 trao khau trang2
p2 trao khau trang3
Hơn lúc nào hết, tinh thần đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái được phát huy cao độ trong thời điểm này. Với mong muốn, đóng góp sức, góp lòng trong công cuộc cùng với đất nước phòng chống dịch bệnh, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn thị xã đã đóng góp, ủng hộ để địa phương phòng chống dịch bệnh. Đến thời điểm này, BCĐ phòng chống dịch thị xã đã nhận được rất nhiều tấm lòng của các tổ chức, cá nhân để cùng với địa phương phòng chống dịch bệnh.

Chị Hồ Thị Oanh, Khu phố 2, phường 2, thị xã Quảng Trị cho biết: “ Hưởng ứng lời kêu gọi của các ngành, các cấp, để góp phần chung tay cùng với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch, gia đình tôi đã hỗ trợ 1.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn với trị gián 50 triệu đồng, với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình cùng chống dịch.”
 
ung ho covid
 
Những việc làm nhỏ, nhưng mang ý nghĩa lớn. Vì vậy, mỗi một chúng ta hãy lan toả thông điệp này và hãy hành động để tiếp thêm sức mạnh, động lực cho các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang, cán bộ quân nhân và nhân viên y tế hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
                                                          Thực hiện: Ngọc Lan – Bình Nguyên  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây