Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ tư - 20/01/2021 07:56 250 0
Ngày 19/01/2021, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn-Phó Chủ tịch UBNDthị xã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2021
Năm 2020, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường có chuyển biến rõ nét hơn; Phòng Tài nguyên và Môi trường đã chủ động tham mưu UBND thị xã thực hiện công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Thực hiện công bố, công khai và thực hiện hiệu quả kế hoạch sử dụng đất năm 2020; Triển khai lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030; Hoàn thành kiểm kê đất đai năm 2019; Giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai đảm bảo quy định; Chỉ đạo xây dựng phương án quản lý, sử dụng đất rừng thu hồi của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Triệu Hải. Đôn đốc triển khai kế hoạch xây dựng tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp;Chỉ đạo hoàn thành Đề án xã hội hóa nhà tiêu tự hoại cho các đối tượng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn giai đoạn 2021-2022...Tuy nhiên, bên cạnh đó, tổ chức và hoạt động Phòng Tài nguyên và Môi trường vẫn còn một số hạn chế, một số nhiệm vụ được giao không đảm bảo tiến độ, công tác vệ sinh môi trường có chuyển biến nhưng chưa rõ nét...
Toàn cảnh Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hồng Sơnnhấn mạnh, năm 2021là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó Phòng TNMT là đơn vị chủ trì tham mưu thực hiện 2/18 chỉ tiêu KTXH chủ yếu năm 2021, hoàn thành Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, Kế hoạch sử dụng đất năm 2021; vì vậy, Phòng cần tăng cường đoàn kết nội bộ, nâng cao vai trò của thủ trưởng đơn vị, phân công nhiệm vụ cụ thể,bám sát Chương trình công tác trọng tâm của thị xã, Chương trình công tác trọng tâm của Phòng được UBND thị xã phê duyệt để triển khai thực hiện đầy đủ nội dung, nhiệm vụ, đúng tiến độ được giao; quan tâm thực hiện công tác QLNN về đất đai, quản lý khoáng sản, tăng cường công tác vệ sinh môi trường; đôn đốc, hướng dẫn các phường, xã triển khai Đề án xã hội hóa nhà tiêu tự hoại cho các đối tượng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn giai đoạn 2021-2022; Đối với những nhiệm vụ gặp vướng mắc ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành, chất lượng công việc, phải chủ động báo cáo UBND thị xã biết để điều chỉnh kịp thời, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

Văn phòng HĐND-UBND thị xã Quảng Trị
​​​​​​​