Quỹ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 thị xã Quảng Trị vận động được gần 230 triệu đồng

Thứ hai - 20/04/2020 09:28 73 0
Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay phòng chống dịch Covid-19 của UBMT-TQVN thị xã Quảng Trị, thời gian qua, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân bằng nhiều phong trào, hành động cụ thể thiết thực, đóng góp công sức, vận chất, hiện vật để ủng hộ phòng chống dịch trên địa bàn.
Tính đến ngày 15/4, nguồn kinh phí của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ cuộc vận động phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Quảng Trị đạt được gần 230 triệu đồng tiền mặt. Bên cạnh đó, còn nhiều nhu yếu phẩm khác như: hơn 2.380 kg gạo, 3.260 hộp sữa tươi; hơn 7.000 cái khẩu trang; hơn 2.000 chai nước lọc; hàng trăm kg gạo, rau củ quả… khác.

Phat tu ung ho

Ngoài nguồn kinh phí, hiện vật ủng hộ cho quỹ vận động Phòng chống dịch Covid-19 thị xã thông qua UBMT TQVN thị xã,  các tổ chức thành viên, các cơ quan, đơn vị cũng đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo để tích cực kêu gọi, vận động các nguồn hỗ trợ phòng chống dịch. Cụ thể như Đoàn thanh niên thị xã đã vận động 4 gian hàng miễn phí phục vụ các nhu yếu phẩm cần thiết cho người cách ly tập trung được đặt tại 3 điểm cách ly trên địa bàn với nguồn kinh phí vận động được trên 21 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ thị xã phối hợp với Quỹ Bông Sen Tp HCM tặng 407 suất quà, trị giá mỗi suất 250.000,đ cho các đối tượng yếu thế, khó khăn trên địa bàn; Hội LHPN phối hợp với CLB Doanh nghiệp nữ trao tặng 1.200 khẩu trang, 240 bánh xà phòng cho các hộ nghèo; LĐLĐ thị xã phối hợp với LĐLĐ tỉnh hỗ trợ cho 7 đoàn viên là giáo viên hợp đồng bị nghỉ việc do dịch Covid-19, mỗi suất 7 triệu đồng; Chư tăng, phật tử thị xã Quảng Trị ủng hộ quỹ phòng chống dịch 10 triệu đồng… Ngoài ra, nhiều cá nhân cũng không quản ngại khó khăn, ủng hộ tiền mặt, hiện vật và công sức của mình chung tay phòng chống dịch. Điển hình như ông Nguyễn Công ở thôn Tích Tường, xã Hải Lệ, là thương binh 1/4, đã ủng hộ tiền mặt 3 triệu đồng cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly số 1 – Trung tâm GDNN – GDTX thị xã; Bà Lê Thị Sanh, hội viên Hội người mù thị xã tặng 13kg cá cơm tại Khu cách ly số 2 Trường TH&THCS Lương Thế Vinh để góp thêm vào bữa ăn cho những người cách ly; 2 đoàn viên Cáp Phạm Phi Bằng và Hoàng Đình Lượng ở Phường 2 đã tình nguyện lái xe chuyên chở miễn phí lương thực, thực phẩm, cơm, nước hàng ngày cho các khu cách ly.

Những đóng góp, ủng hộ, những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của các cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự chung tay, góp sức của mình, cùng với cả nước phòng chống, đẩy lùi đại dịch.
                                                       Thực hiện: Ngọc Lan