Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật giao thông trong học sinh

Thứ ba - 15/09/2020 09:42 69 0
Theo báo cáo số liệu của Ban ATGT thị xã Quảng Trị, 8 tháng đầu năm 2020, TNGT trên địa bàn thị xã Quảng Trị xảy ra 4 vụ, làm chết 3 người, bị thương 3 người. So với cùng kỳ năm 2019, số vụ TNGT tăng 2 vụ, tăng 3 người chết và tăng 2 người bị thương.
Nguyên nhân của các vụ TNGT được xác định chủ yếu là do ý thức chấp hành Luật giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông vẫn còn hạn chế, vi phạm phổ biến như: Không đi đúng phần đường, làn đường; sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; không chú ý quan sát; chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ…
 
5ea13fd5961b6945300a

Nhằm nâng cao ý thức và hành động chấp hành Luật giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong các em học sinh, ngay từ đầu năm học mới 2020 – 2021, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự cơ động Công an thị xã Quảng Trị đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục Luật giao thông cho các em học sinh trong các trường học trên địa bàn. Nội dung tuyên truyền chủ yếu tập trung vào Luật giao thông đường bộ; các quy định về bắt buộc “Đội mũ bảo hiểm (MBH) khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”, “Thắt dây an toàn khi đi ô tô”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”… Bên cạnh đó, đơn vị  còn tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường - tháng 9”, đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh; lồng ghép các nội dung tuyên truyền với các câu hỏi trả lời trắc nghiệm với những phần quà hấp dẫn đã thực sự thu hút sự hứng thú tham gia của các em học sinh.
 
Thông qua các hoạt động trên nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông trong các em học sinh nói riêng mà mọi tầng lớp nhân dân nói chung. Qua đó, góp phần lan tỏa trách nhiệm thực hiện văn hóa giao thông trong mọi người, xây dựng một xã hội an toàn, lành mạnh.
                                                Thực hiện: Ngọc Lan – Bình Nguyên
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây