Tập trung nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng đô thị, đưa thị xã Quảng Trị ngày càng đổi mới

Thứ ba - 05/05/2020 09:00 58 0
Cùng với việc tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, thời gian qua, thị xã Quảng Trị đã tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội trên địa bàn, nhất là kết cấu hạ tầng đô thị, góp phần đưa bộ mặt đô thị của thị xã Quảng Trị ngày càng khởi sắc.
anh fly toan tx

Giai đoạn 2016 – 2020, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội thực hiện trên 1.600 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư thực hiện từ ngân sách nhà nước phân cấp cho thị xã quản lý khoảng 441 tỷ đồng, trong đó, nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ trực tiếp 141 tỷ đồng, nguồn phân cấp thị xã cân đối 300 tỷ đồng. Ngoài ra, từ năm 2016 đến nay, thị xã đã kêu gọi đầu tư các công trình từ nguồn vốn xã hội hóa với vốn huy động được 57 tỷ đồng. Theo đó, đã triển khai nhiều dự án mới như: Dự án nâng cấp hệ thống đường giao thông đô thị; cơ sở hạ tầng khu đô thị Võ Thị Sáu ( giai đoạn 1,2); nâng cấp cơ sở vật chất 6 trường học; từng bước hình thành và mở rộng không gian đô thị, góp phần tích cực trong việc tạo quỹ đất xây dựng nhà ở, thu hút dân cư, tạo động lực phát triển kinh tế.

Nét nổi bật trong công tác đầu tư cơ sở hạ tầng của thị xã là địa phương đã huy động tối đa nguồn vốn xã hội hóa của Trung ương, của các Bộ, ngành của Tỉnh để đầu tư và đưa vào sử dụng nhiều công trình quan trọng như: Tuyến tránh QL1A đoạn qua thị xã Quảng Trị; Kè chống xói lở bờ sông Thạch Hãn, khu vực xã Hải Lệ; Khu tái định cư Bằng – Cây Trâm; Điện trang trí các tuyến đường chính như cầu Thành Cổm cầu Thạch Hãn, QL1A, đường Ngô Quyền...

Gắn với công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, công tác quy hoạch, quản lý đô thị được triển khai đồng bộ, hướng tới đạt các tiêu chí đô thị loại III đã làm thay đổi bộ mặt, cảnh quan đô thị, góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
                                                          Thực hiện: Ngọc Lan