Tập trung rà soát các đối tượng hưởng hỗ trợ từ gói an sinh 62.000 tỷ đồng của Chính Phủ

Thứ tư - 06/05/2020 21:40 60 0
Để đảm bảo triển khai gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính Phủ tới tận tay người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Những ngày này, các địa phương trên địa bàn thị xã Quảng Trị đang tập trung rà soát các đối tượng để chính sách này kịp thời đến tới tay người dân trong thời gian sớm nhất.
Thị xã Quảng Trị hiện có 120 hộ nghèo với 363 nhân khẩu, 248 hộ cận nghèo với 843 nhân khẩu, có 981 đối tượng bảo trợ xã hôi và 815 người có công và thân nhân đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Để đảm bảo cho quyền lợi cho các đối tượng được thụ hưởng từ chính sách này, nhất là không để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách, Phòng LĐ,TB&XH đã chỉ đạo các phường, xã tập trung rà soát kỹ, phân loại, sàng lọc các đối tượng để tránh trường hợp 1 đối tượng mà được hưởng 2 lần chế độ hoặc bỏ sót đối tượng và quá trình này phải thực hiện một cách công khai, minh bạch.
Bà Thái Thị Diệu Quỳnh –Phó phòng LĐTB&XH thị xã cho biết: ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo hướng dẫn của Sở LĐTB&XH vào ngày 4/5, chúng tôi đã chỉ đạo các phường, xã, cán bộ phụ trách khẩn trương rà soát các đối tượng để làm sao thật chính xác, đầy đủ, làm sao chế độ đến với người dân kịp thời. Trong đó, ưu tiên tập trung chỉ đạo rà soát , thẩm định danh sách đối với người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội và người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo gửi về sở LĐ,TB&XH tỉnh trước ngày 7/5 để có cơ sở kiểm tra, tham mưu chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt danh sách đối tượng và kinh phí hổ trợ, đảm bảo hoàn thành việc chi trả hổ trợ trước ngày 15/5/2020. Các đối tượng khác thì thwucj hiện khi có đủ các hồ sơ liên quan, nhưng chậm nhất đến ngày 30/5 phải hoàn thành xong việc hỗ trợ.

Trong điều kiện khó khăn như hiện nay khi vừa phải gồng mình chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế và vừa đảm bảo ổn định cuộc sống cho người dân, thì việc đưa ra gói hỗ trợ  62.000 tỷ đồng đã thể hiện được trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, Chính Phủ với nhân dân, tất cả đều “vì dân” với mong muốn “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
                                          Lệ Truyền