Thị đoàn Quảng Trị xây dựng chương trình công tác của Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019

Thứ hai - 04/03/2019 15:42 62 0
Năm 2019 là năm các cấp bộ Đoàn tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022; năm diễn ra sự kiện 210 năm lỵ sở Quảng Trị và 30 năm lập lại thị xã Quảng Trị. Theo đó, Ban chấp hành Thị đoàn Quảng Trị đã xây dựng chương trình công tác của Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, chọn chủ đề “Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện chung tây xây dựng và chỉnh trang đô thị”.

Để thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác, BCH đoàn thị xã Quảng Trị đã đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 trong đó nhấn mạnh triển khai có hiệu quả các giải pháp nhằm thực hiện tốt nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Quảng Trị lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tăng cường tổ chức học tập lý luận chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa, pháp luật cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng.

Tăng cường và phát huy hiệu quả của công tác giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, khởi dậy tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trên tất cả các lĩnh vực. Tổ chức sâu rộng phong trào “Thanh niên tình nguyện” đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện nhằm lan tỏa mục đích, ý nghĩa của phong trào rộng rãi trong xã hội và mọi tầng lớp nhân dân. Triển khai các hoạt động sáng tạo, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Tăng cường các giải pháp nâng cao vai trò đại diện quyền và lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi. Đồng thời nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn và tổ chức Đoàn; tiếp tục thực hiện một số chủ trương mới trong công tác xây dựng Đoàn năm 2019.

Tác giả bài viết: Khánh Huyền