Thị xã Quảng Trị: Các địa phương thực hiện tốt công tác quản lý công dân từ vùng khác trở về địa phương và khai báo y tế

Thứ hai - 13/04/2020 16:33 66 0
Quán triệt tinh thần “ chống dịch như chống giặc”, với phương châm chủ động, khẩn trương, quyết liệt, thời gian qua, các phường, xã trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần hạn chế dịch lây lan trên địa bàn.
khai bao y te

Theo đó, thực hiện tinh thần chỉ đạo của cấp trên, bắt đầu từ ngày 8/3, các địa phương đã triển khai thực hiện tốt công tác quản lý, nắm số lượng các công dân từ vùng khác đến địa phương. Đồng thời tuyên truyền, vận động để các công dân thực hiện khai báo y tế trung thực, chính xác tại các trạm y tế phường, xã và Trung tâm y tế thị xã. Bên cạnh đó, các đơn vị phường, xã còn tổ chức các lực lượng triển khai khai báo y tế tự nguyện toàn dân theo hai hình thức: hình thức qua bản giấy tự khai hoặc qua ứng dụng NCOVI. Qua số liệu báo cáo, nhìn chung hiện nay, 100% người dân trên địa bàn đã khai báo y tế tự nguyện toàn dân theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ.

Với sự vào cuộc tích cực, chủ động, đầy trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương, nên đến nay, thị xã Quảng Trị chưa ghi nhận trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19.
                                                                                       Thực hiện: Ngọc Lan