Thị xã Quảng Trị chủ động trong công tác tuyên truyền phòng chống Covid-19

Thứ hai - 23/03/2020 15:03 108 0
Nhằm chủ động tuyên truyền sâu rộng và giúp nhân dân trên địa bàn hiểu rõ hơn về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19 gây ra, Thị xã Quảng Trị đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân.
Theo đó, công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở được địa phương chú trọng. Các chương trình thời sự địa phương luôn nhanh chóng, kịp thời thông tin đầy đủ về tình hình dịch bệnh, công tác phòng chống dịch của địa phương cũng như hướng dẫn người dân cách để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng trong mùa dịch bệnh.
 
cap phat khau trang

Bên cạnh đó, địa phương cũng đã thiết lập và duy trì hoạt động đường dây nóng để tiếp nhận, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và tư vấn các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 qua số điện thoại của Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị. Tiến hành theo dõi và quản lý các thông tin không chính xác về tình hình dịch bệnh, để có biện pháp xử lý, cung cấp thông tin kịp thời, phù hợp.

Trung tâm y tế đã tiến hành in ấn và cấp phát 6.500 tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về tận các hộ gia đình trên địa bàn thị xã Quảng Trị. Qua theo dõi tình hình, tâm lý của người dân hiện đang ổn định, không hoang mang, lo lắng nhưng không chủ quan. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đã tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế từ Trung tâm đến Trạm y tế phường, xã về phòng, chống dịch nCoV với sự tham gia của 25 học viên. Đặc biệt, Trung tâm y tế đã tập trung chỉ đạo các trạm y tế, đội ngũ y tế thôn/khu phố phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cấp phường, xã tăng cường công tác TTGD phòng, chống dịch bệnh nCoV và sốt xuất huyến trên địa bàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế ban hành
 
phong chong covid

Thị xã Quảng Trị cũng đã xây dựng các thông điệp truyền thông, các tài liệu truyền thông, khuyến cáo phòng chống dịch phù hợp. Các cơ quan, ban ngành địa phương cũng đã vào cuộc quyết liệt, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh ngay tại trụ sở, cơ quan, trường học như trang bị dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay, khuyến cáo đeo khẩu trang y tế, trang bị bảng thông tin hướng dẫn, tuyên truyền.

Trong thời gian tới, thị xã Quảng Trị sẽ tiếp tục huy động các cấp các ngành, các tổ chức chính trị xã hội và mỗi người dân nâng cao nhận thức chủ động phòng Covid -19 trên địa bàn.

 
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây