Thị xã Quảng Trị chú trọng phát triển Thương mại – Dịch vụ - Du lịch năm 2020

Thứ ba - 11/02/2020 08:41 123 0
Thương mại, dịch vụ và du lịch được thị xã Quảng Trị xác định là lĩnh vực chủ đạo trong cơ cấu ngành kinh tế, là nòng cốt phát triển kinh tế- xã hội, từng bước xây dựng thị xã Quảng Trị trở thành đô thị loại III vào năm 2020.
Trong những năm qua, thị xã Quảng Trị luôn chú trọng đầu tư, đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch. Đặc biệt, việc triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 04/04/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Quảng Trị về phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, từng bước giải quyết việc làm và nâng cao đời sống cho người dân.

Flycam phao hoa t

Thời gian tới, để đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch thị xã Quảng Trị xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm đó là: Hoàn thành Đề án xây dựng các sản phẩm du lịch; xây dựng phương án kêu gọi, đầu tư khai thác 2 tàu khách và nâng cao chất lượng Tuyến phố đi bộ. Bên cạnh đó, địa phương cũng sẽ xây dựng kế hoạch và thực hiện quảng bá du lịch; tổ chức đào tạo sản xuất các sản phẩm lưu niệm; hoàn thành quy hoạch bãi đỗ xe du lịch; khai thác có hiệu quả tầng 2 chợ Quảng Trị đồng thời xây dựng phương án chuyển đổi chợ Quảng Trị, chợ Hải Lệ, tổ chức đấu thầu và bàn giao chợ Ba Bến. Thị xã Quảng Trị cũng sẽ đôn đốc triển khai dự án Trung tâm Phát triển Du lịch Hoài Niệm tại vị trí số 01 đường Trần Hưng Đạo; kêu gọi lấp đầy diện tích khu dịch vụ, dân cư Bàu Da; tiến hành thu hồi đất Dự án Lavang Resort.

Thực hiện: Khánh Huyền