Thị xã Quảng Trị có 796 hội viên phụ nữ được vay vốn ưu đãi

Thứ hai - 08/06/2020 14:09 123 0
Để tạo cơ hội cho chị em phụ nữ tiếp cận nguồn vốn vay đầu tư phát triển sản xuất, trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã đã ký Hợp đồng nhận ủy thác 5/5 phường, xã với Ngân hàng Chính sách - Xã hội thị xã, thành lập được 21 Tổ tiết kiệm và vay vốn.
Từ khi thực hiện công tác phối hợp với NHCSXH, Hội LHPN thị xã Quảng Trị đã gắn kết hoạt động của Hội với tín dụng chính sách, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình hoạt động và đã hỗ trợ các thành viên trong phát triển kinh tế bền vững. Đến nay, tổng nguồn vốn do Hội quản lý đạt trên 35,7 tỷ đồng, với 796 thành viên tham gian vay vốn. Đồng thời, Hội đã thành lập được 23/23 chi hội phụ nữ có mô hình tiết kiệm tính dụng. Từ các hình thức, Hội viên tham gia thực hành tiết kiệm với số tiền 7,8 tỷ đồng. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2020, quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế đã thẩm định, giải ngân cho 74 thành viên, với tổng số tiền 68,7 triệu đồng. Bên cạnh đó, hội còn tích cực khai thác các nguồn vốn vay để thu hút hội viên, giúp hội viên phụ nữ có vốn sản xuất, nâng cao đời sống tạo cho chị em ý thức tiết kiệm, tương trợ lẫn nhau, biết hạch toán sử dụng nguồn vốn có hiệu quả.
 
Hội LHPN thị xã cũng đã phối hợp với phòng ban chuyên môn, tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; đào tạo nghề, chú trọng tới các hội viên vay vốn. Nhiều chị mạnh dạn đầu tư chuyển đổi hình thức sản xuất, sử dụng vốn có hiệu quả, sản xuất, kinh doanh, nuôi, trồng cây, con có giá trị kinh tế cao, phát triển kinh tế gia đình từng bước cải thiện, nâng cao mức sống gia đình.
                                                              Lệ Truyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây