Thị xã Quảng Trị đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn giao thông

Thứ hai - 11/05/2020 14:49 140 0
Từ đầu năm đến nay, thị xã Quảng Trị đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ và hiệu quả nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt là việc tuyên truyền nâng cao kiến thức hiểu biết pháp luật cho người dân, triển khai có hiệu quả kế hoạch hành động thực hiện Năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Không uống rượu, bia khi lái xe”, nhờ thế tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế…
Để nâng cao nhận thức của người dân, từng bước góp phần ổn định trật tự xã hội, thời gian qua, UBND thị xã Quảng Trị đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị của UBND tỉnh về một số giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Ban ATGT thị xã Quảng Trị phối hợp với các hội, đoàn thể và các nhà trường trên địa bàn đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền nhằm xây dựng nếp sống văn hóa cho người dân tham gia giao thông.
 
ATGT Still001

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, thời gian tới UBND thị xã sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT, Chỉ đạo Công an thị xã Quảng Trị tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, chú trọng tuần tra lưu động tại các khu vực đông dân cư, cổng các trường học, các tuyến đường nội thị, đường liên xã; tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến quốc lộ qua địa bàn. Bên cạnh đó, địa phương cũng sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát, xây dựng các gồ giảm tốc và cắm biển báo nguy hiểm từ đường phụ ra đường chính tại tất cả các điểm giao cắt. Cương quyết loại bỏ khi phát hiện các lối đi tự mở trái phép qua đường sắt, gắn trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với người đứng đầu cấp xã nếu để phát sinh lối đi tự mở. Tổ chức cảnh báo có người gác tại các lối đi tự mở qua đường sắt có mật độ phương tiện cao. Tiếp tục triển khai công tác đảm bảo trật tự giao thông đô thị. Có phương án quản lý sử dụng vỉa hè đảm bảo ưu tiên dành cho người đi bộ. Tổ chức quản lý hiệu quả phần vỉa hè, lòng đường sử dụng để kinh doanh, buôn bán, đảm bảo trật tự ATGT, kiên quyết xử lý tình trạng buôn bán trên mặt đường trái quy định.
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây