Thị xã Quảng Trị gặp mặt kỷ niệm 70 năm truyền thống lực lượng thanh niên xung phong

Thứ tư - 22/07/2020 10:34 21 0
Hội Cựu thanh niên xung phong Thị xã Quảng Trị vừa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15.7.1950-15.7.2020).
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng TNXP Việt Nam nói chung và Tỉnh Quảng Trị nói riêng trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Hội Cựu TNXP TXQT hiện có trên 167 hội viên sinh hoạt ở 4 phường hội. Trong những năm qua, hội đã làm tốt việc tập hợp hội viên và phát triển tổ chức hội; đẩy mạnh thực hiện các phong trào, cuộc vận động: "Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tại cơ sở, xây dựng Quỹ "Vì nghĩa tình đồng đội". Vận động, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà, tặng sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo và tặng hàng trăm suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, Tết...Thời gian tới, Hội Cựu TNXP thị xã tiếp tục rà soát, phối hợp giải quyết chế độ, chính sách và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; Đẩy mạnh các hoạt động "Vì nghĩa tình đồng đội"; Tích cực tham gia các phong trào thi đua, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Nhân dịp này, Hội cựu TNXP tỉnh đã trao 7 suất quà của Bộ Quốc Phòng, lãnh đạo thị xã trao 10 suất quà cho hội viên thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn./.
                             Lệ truyền