Thị xã Quảng Trị thu hoạch xong lúa vụ Đông Xuân 2020

Thứ ba - 05/05/2020 14:37 52 0
Trong những ngày qua, tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con nông dân trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã khẩn trương ra đồng thu hoạch lúa đông xuân 2019- 2020

Được biết, vụ Đông - Xuân năm nay, thị xã Quảng Trị có tổng diện tích trồng lúa trên 274 ha với các loại giống chủ lực như: thiên ưu 8, Bắc thơm 7, HN6, khang dân.
Do tuân thủ đúng lịch trình thời vụ của bà con nông dân, nên cây lúa  phát triển tốt, không có sâu bệnh, nhưng cuối vụ thời tiết cực đoan khiến một số diện tích lúa bị gãy, đổ, tuy nhiên năm nay vẫn được đánh giá là một năm được mùa. Theo đánh giá ban đầu của phòng kinh tế thị xã, vụ lúa Đông Xuân năm nay năng suất đạt 57,7 tạ/ha, cao hơn năng xuất vụ đông xuân 2019 là 0,7 tạ/ha.
Tính đến ngày 4/5, thị xã Quảng Trị đã thu hoạch xong vụ lúa Đông xuân 2020.
                                                           Lệ Truyền