thị xã Quảng Trị thực hiện tốt chương trình tổng thể CCHC giai đoạn 2016-2020

Thứ ba - 28/04/2020 14:14 39 0
Trong những năm qua, thị xã Quảng Trị đã triển khai thực hiện Chương trình tổng thể CCHC thị xã giai đoạn 2016-2020, kế hoạch hàng năm và đạt được những kết quả nhất định.

Công tác cải cách thủ tục hành chính, áp dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính và nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công trong  hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị của thị xã áp dụng và thực hiện một cách nghiêm túc và đã đạt hiệu quả cao.  Thị xã đã duy trì và nâng cao các chỉ số (PCI, PAPI…) để tạo môi trường thuận lợi thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển; Chỉ đạo thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, một cửa điện tử ngày càng hiệu quả, nên chỉ số Mscore đã được cải thiện rõ rệttriển khai đưa 100% thủ tục hành chính vào thực hiện tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã. Trong năm 2019, chỉ số hài lòng và rất hài lòng cao (99%); Tỷ lệ hồ sơ sớm hẹn, đúng hẹn đạt 99,7%, các trường hợp trễ hẹn được lãnh đạo thị xã chỉ đạo xin lỗi. Đồng thời, thị xã đã triển khai ứng dụng chữ ký số đối với 100% cơ quan, đơn vị trực thuộc. Kết quả chỉ số cải cách hành chính của thị xã có chuyển biến tích cực, năm 2018, 2019 xếp loại tốt, đứng trong tốp 3 huyện, thị, thành phố của Tỉnh.
                                                    Lệ Truyền