Thị xã Quảng Trị triển khai Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019

Thứ tư - 26/02/2020 07:27 187 0
Ngày 21/2/2020, Phòng tư pháp thị xã Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019.
Ngày 21/2/2020 Phòng tư pháp thị xã Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019.

Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2020. Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia gồm 07 Chương và 36 Điều, trong đó Điều 5 của Luật đã nêu ra 13 hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống tác hại của rượu, bia. Cụ thể tại khoản 5 nghiêm cấm: "Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên uống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập". Để triển khaithực hiện tốt Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia, UBND thị xã Quảng Trị yêu cầu các phòng, ban, ngành, đơn vị và UBND các phường, xã tổ chức phổ biến, tuyên truyền Luật, đồng thời vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và người dân trên địa bàn thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia; đưa nội dung phòng, chống tác hại của rượu, bia vào nội quy, quy chế của cơ quan, tổ chức; lồng ghép hoạt động phòng, chống tác hại của rượu, bia trong các công tác, hoạt động của đơn vị.

Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 là sự thể chế hóa quan điểm, chính sách của Đảng về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; kiểm soát tình hình sử dụng rượu, bia đang ở mức cao và có xu hướng tăng nhanh; hạn chế những ảnh hưởng bất lợi của sử dụng rượu, bia đối với sức khỏe, kinh tế, xã hội đang ngày càng gia tăng và là thách thức trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững./.
                                                                 Lệ Truyền


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

.....
cv
Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây